Ớt chuông có nguồn gốc từ châu Mỹ, có tên khoa học là Capsicum Annuum. Tuỳ vào từng giống cây trồng mà ớt chuông có nhiều màu sắc khác nhau như: màu đỏ, vàng, cam, xanh lục và màu tím…Để bảo quản ớt chuông được lâu hơn và tiện lợi cho quá trình sử dụng, ớt chuông sấy khô là giải pháp tối ưu nhất giúp ớt chuông được bảo quản lâu hơn mà không sợ bất đề hư hỏng hay làm biến đổi chất dinh dưỡng. Có nhiều phương pháp để sấy khô quả ớt chuông như: phơi khô truyền thống, sấy nhiệt, sấy lạnh

máy sấy nông sản

Lợi ích của ớt chuông sấy khô đối với sức khoẻ con người

 • Tăng cường thị lực.
 • Ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
 • Bảo vệ sức khoẻ tim mạch.
 • Hỗ trợ hệ thống miễn dịch.
 • Hỗ trợ giảm cân, kích thích tiêu hoá.
 • Giúp ngủ ngon, sâu giấc.
 • Giúp tóc mềm mượt, chắc khoẻ.
 • Hỗ trợ làm sáng da, giúp da hồng hào và tăng độ đàn hồi.

Quy trình chế biến ớt chuông sấy khô bằng máy sấy lạnh

 • Bước 1: Chọn lựa, phân loại nguồn ớt chuông để sấy

Lựa chọn, phân loại nguyên liệu là một trong những bước quan trọng tạo nên sự thành công của sản phẩm ớt chuông sấy khô. Để đảm bảo chất lượng ớt chuông sấy khô được thơm ngon, đạt yêu cầu thì cần phải chọn nguồn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo. Chọn ớt chuông to, già, không bị hư hỏng sâu bệnh sẽ được chọn là nguyên liệu để sấy.

Lưu ý khi chọn ớt chuông sấy cần chọn những củ cùng kích cỡ, màu sắc tươi, không bị các khuyết tật hay sâu bệnh. Cần liên kết thu mua nguyên liệu với những vườn trồng uy tín, không dùng thuốc bảo vệ thực vật hoặc chất kích thích tăng trưởng trong quá trình trồng trọt và chăm sóc để đảm bảo an toàn sức khoẻ người sử dụng.

 • Bước 2: Rửa sạch ớt chuông

Trước khi đưa vào chế biến cần phải đảm bảo ớt chuông đã được loại bỏ những bụi bẩn hoặc vi sinh vật gây hại. Vì vậy, trước khi sơ chế cần phải rửa ớt chuông với nước sạch để loại các chất bẩn như đất cát, tàn dư của thuốc bảo vệ thực vật và các vi sinh vật bám dính trên bề mặt quả ớt chuông giúp sản phẩm ớt chuông sấy khô được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất.

 • Bước 3: Cắt lát ớt chuông

Sau khi đã được rửa sạch để loại bỏ chất bẩn. Ớt chuông sẽ được cắt thành những lát mỏng có độ dày khoảng 5 – 10 mm theo khoanh tròn của quả ớt hoặc cắt hình vuông tuỳ theo mục đích sản xuất. Có thể dùng máy chuyên dụng để cắt ra những lát ớt chuông đẹp và đều nhau giúp quá trình sấy khô ớt chuông được diễn ra đồng đều, đạt chất lượng sấy khô tốt nhất.

máy sấy nông sản

 • Bước 4: Sấy khô ớt chuông bằng máy sấy lạnh

Ớt chuông sau khi xử lý sẽ được xếp vào khay sấy và đưa vào máy sấy lạnh. Trong quá trình xếp khay cần lưu ý cách xếp để ớt chuông sấy không chồng lên nhau làm cản trở quá trình trao đổi nhiệt và thoát ẩm cũng lưu thông không khí để ớt chuông sấy lạnh được khô nhanh nhất.

Nhiệt độ sấy ớt chuông trên máy sấy lạnh được tùy chỉnh từ 20 đến 65 độ C, thời gian sấy lạnh phụ thuộc vào các yêu cầu kỹ thuật chế biến ớt chuông sấy khô. Thời gian sấy và độ giảm ẩm được kiểm soát tốt bằng quy trình điều khiển thông minh trên máy sấy lạnh để đảm bảo sản phẩm ớt chuông sấy khô được thơm ngon và giữ nguyên hương vị, màu sắc.

 • Bước 5: Đóng gói và dán nhãn ớt chuông sấy khô

Sau khi sấy khô đạt yêu cầu, ớt chuông sấy khô thường được phân loại kích cỡ và đóng gói thành các túi từ 100 đến 500 g hoặc theo yêu cầu nhà cung ứng để phân phối ra thị trường. Sản phẩm xuất khẩu thường đóng gói với kích cỡ và trọng lượng lớn hơn có thể từ 10 đến 20kg 1 đơn vị.

Công đoạn đóng gói có thể sử dụng máy đóng gói chuyên dụng cho ớt chuông sấy lạnh. Sản phẩm trước khi xuất ra thị trường được dán tem nhãn thương hiệu mà bạn đang xây dựng hoặc theo đối tác yêu cầu.

Để biết thông tin chi tiết về mẫu và giá máy sấy nông sản, giá máy sấy thực phẩm, hoặc cần tư vấn về các loại máy sấy nông sản nhiệt độ thấp hiệu quả cao, bạn có thể liên lạc trực tiếp hotline 0908.40.6869 – 0937.477.789 để biết thêm chi tiết cũng như được tư vấn thiết kế lắp đặt lò sấy nông sản phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình với mức giá phải chăng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *