Công Ty TNHH E-Mart bao gồm nhiều kỹ sư đã làm việc và nghiên cứu hệ thống Microwave (Vi Sóng) từ năm 2010. Đến năm 2016 E-Mart chính thức giới thiệu thành phẩm trang thiết bị, hệ thống cũng như ứng dụng rộng rãi công nghệ này ở quy mô dân dụng và công nghiệp trong lĩnh vực bảo quản sau thu hoạch, Sấy (tách nước) trong thảo mộc, nông sản, thuỷ sản, thanh trùng và khử khuẩn trong thực phẩm, xử lý rác y tế, xử lý nước thải… với ưu điểm tiết kiệm năng lượng, tốc độ siêu nhanh, nhiệt độ tác dụng vào nguyên vật liệu thấp -> giữ nguyên màu sắc, hình dạng, mùi vị và hầu hết Vitamin, khoáng chất của sản phẩm với giá thành rẻ và bảo vệ sức khoẻ, không gây ô nhiễm môi trường một cách tuyệt đối.

Không giống như các thiết bị sấy (tách nước) truyền thống khác như Sấy Nhiệt, Sấy Gió, Sấy Lạnh, Sấy Chân Không… là hút ẩm, làm mất nước từ bề mặt (bên ngoài) sản phẩm, chi phí vận hành cao, thời gian thành phẩm kéo dài, công suất thấp. Hệ thống sấy (Tủ Sấy, Băng Tải Sấy) sử dụng công nghệ Microwave (vi sóng) có thể đồng thời thâm nhập và làm khô (mất nước) tất cả các thành phần của vật liệu, do nhiệt được thâm nhập bằng những tia sóng siêu nhỏ, siêu nhanh đi “từ trong lõi sản phẩm ra bên ngoài bề mặt”. Các phân tử nước được năng lượng vi sóng (Microwave) làm rung, dao động một cách nhanh chóng và bay hơi. Phương pháp này không chỉ tiết kiệm năng lượng hơn so với các hệ thống sấy (tách nước) cũ mà còn giữ lại hầu hết chất dinh dưỡng, màu sắc ban đầu của sản phẩm.

01.

Hâm nóng, Sấy & Khử Trùng Thực Phẩm

Hệ thống vi sóng làm nóng thực phẩm với hiệu suất làm nóng nhanh một cách siêu tốc và đồng đều hơn so với phương pháp hâm nóng truyền thống. Đặc biệt để đáp ứng công suất cung cấp nhanh chóng, hệ thống hâm nóng, sấy hoặc khử trùng sử dụng công nghệ vi sóng làm nóng ngay như lập tức có thể cung cấp một lượng lớn thức ăn nhanh cho khách hàng với tiêu chuẩn vệ sinh cao. Trong khi đó, hệ thống rất phù hợp cho tinh bột; gluten lúa mì; thịt gà, thịt lợn và thịt bò….

02.

Sấy & Khử Trùng Thảo Mộc

Không giống như phương pháp truyền thống và phương pháp sấy khác, hệ thống vi sóng với tác nhân làm nóng và tách nước siêu việt sẽ không làm thay đổi hình dạng, màu sắc và dinh dưỡng của nguyên liệu thảo dược, ngoài ra sản phẩm được khử trùng, sạch sẽ và an toàn tuyệt đối. Trong khi đó phương pháp sử dụng nhiệt truyền thống sẽ làm đổi màu, thay đổi hình dạng và làm mất mùi vị, chất dinh dưỡng.

03.

Sấy Sản Phẩm Được Chế Tạo Từ Hóa Chất Tổng Hợp

Sấy, làm nóng (tách nước) các sản phẩm được chế tạo từ Cao Su lưu hoá, khử lưu huỳnh, các sản phẩm sử dụng hóa chất vô cơ công nghiệp và hóa chất hữu cơ công nghiệp cũng có thể sử dụng hệ thống vi sóng làm nóng (sấy, tách nước) để có sản phẩm nhanh chóng, thuận tiện và kinh tế.

04.

Hệ Thống Sấy Khô Gỗ

Hệ thống vi sóng cũng được áp dụng rộng rãi trong hệ thống sấy gỗ, vật liệu tre và gỗ sàn, nhanh hơn so với phương pháp sấy thông thường 5 lần. Đặc biệt đối với gỗ đắt tiền, nó có hiệu quả kiểm soát thời gian xử lý ngăn chặn sự xuất hiện các vết nứt xảy tra trong quá trình sấy.

05.

Sấy & Khử Trùng Thuỷ Sản

E-Mart có thể cung cấp cho bạn từ 1 hệ thống có quy mô gia đình đến cả một nhà máy sấy liên tục sử dụng mô hình băng tải 01 hay nhiều tầng với công suất cực cao. Hệ thống giải quyết triệt để nhu cầu sấy giòn, sấy dẻo, một nắng vv… với chất lượng là tối ưu nhất để đem lại sự hài lòng cao nhất.

06.

Sấy Sợi Thuỷ tinh, Gốm & Sứ

Trong thực tế có 20% hàm lượng nước trong vật liệu gốm cần ngay lập tức tách ẩm trong một thời gian ngắn, tuy nhiên phương pháp sấy truyền thống có thể dễ dàng làm hỏng thiết bị gốm sứ hoặc phải sấy trong thời gian dài. E-Mart với hệ thống sấy sử dụng công nghệ vi sóng công nghiệp. Hệ thống làm nóng sản phẩm được sấy khô nhanh hơn và giữ gìn sự nguyên mẫu, làm rõ nét các chi tiết mỹ thuật, hạn chế xuất hiện các vết nứt, khuyết tật của vật liệu gốm không mong muốn so với công nghệ sấy cũ.

07.

Sấy Hộp Giấy & Thuỷ Tinh:

Hệ thống sấy của E-Mart ứng dụng công nghệ Vi Sóng kết hợp Chân Không & Nhiệt Thấp hoàn toàn sấy khô tất cả các loại bột giấy, hộp, thùng carton, CPP, EPP, BOPP, tủ, ống giấy, PTEF…
Máy sấy vi sóng này rất thích hợp cho quá trình sấy nhanh và chống được nấm mốc trên sản phẩm giấy như giấy thủ công, túi thủ công, bìa lượn sóng, bìa cứng kiểu tổ ong, ống giấy, bát giấy thân thiện với môi trường, hộp giấy, v.v…

08.

Sấy Nông Sản

Rau và trái cây phù hợp để sấy trong hệ thống vi sóng cho lò sấy nông sản sử dụng dạng tủ (công suất thấp), Băng tải (công suất cao) vi sóng cũng có thể sấy các sản phẩm như chuối, bơ, táo, nụ hồng, khoai tây và các loại thực phẩm khác ….

09.

Phế Phẩm Nông Nghiệp Trong Chăn Nuôi

Một số công ty sử dụng nguyên liệu từ phế phẩm động vật, thực vật cũng sử dụng hệ thống máy sấy công nghiệp ứng dụng công nghệ vi sóng để sấy như : lá, ngô, hướng dương, đậu tương, cá, bã đậu nành, cám gạo,, hạt bông, hạt cải dầu và amino acid khác. Nó đảm bảo dinh dưỡng và xử lý một cách nhanh chóng đáp ứng nhu cầu ở quy mô nhà máy để sản xuất thức ăn chăn nuôi.

10.

Sấy & Khử Trùng Dược Phẩm

Thuốc ở thể rắn, thuốc bột, thuốc viên, viên thuốc nhỏ, tròn và các thành phần thảo dược có sẵn tại Việt Nam hoàn toàn có thể ứng dụng hệ thống sử dụng công nghệ vi sóng để Sấy và Khử Trùng sản phẩm trong quá trình sản xuất và thành phẩm.

11.

Sấy Vật Liệu Xây Dựng

Các nguyên vật liệu như tấm thạch cao, thủy tinh, tấm magiê và tấm cách nhiệt được áp dụng công nghệ sấy, nung trong hệ thống vi sóng để giấy khô tuyệt đối như một giải pháp tối ưu nguyên vật liệu và giảm thiểu ô nhiễm môi trường, phát thải khí CO.

12.

Sấy Nguyên Liệu Dạng Bột, Khoáng Sản

E-MART với hệ thống sử dụng công nghệ vi sóng hoàn toàn sấy khô hiệu quả có thể làm khô tất cả các loại bột thực phẩm và bột khoáng sản (chì, kẽm, vonfram, đồng) cũng như các nguyên liệu có thành phần từ thực phẩm hoặc một dạng năng lượng khác vv…

Công nghệ Vi Sóng của E-MART  không cung cấp một tập hợp các thiết bị hoặc hệ thống cho người dùng, Chúng tôi cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh cho ứng dụng của bạn. Độ ẩm có ảnh hưởng lớn đến chất lượng của một số chất liệu, Công nghệ vi sóng E-MART cho năng suất cao, đem lại một giải pháp với kết quả chính xác lý tưởng để kiểm soát chính xác độ ẩm. Đây thực sự là một giải pháp gia nhiệt, tách ẩm hoàn chỉnh thân thiện với môi trường, đồng nhất và hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về loại máy sấy dùng trong công nghiệp và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn.

© E-Mart 2015-2017

Ngoài việc dùng để nấu ăn, lò sấy bằng vi sóng còn được sử dụng để sấy khô trong nhiều quy trình công nghiệp.

https://en.wikipedia.org/wiki/Microwave_oven