Sấy hơi nước là một trong những công nghệ sấy khô được nhiều doanh nghiệp ứng dụng bởi độ tiện lợi mà nó mang lại. Vậy máy sấy hơi nước hoạt động như thế nào?

Máy sấy hơi nước hoạt động như thế nào?

Máy sấy hơi nước hoạt động như thế nào?

Đặc điểm của lò sấy hơi nước

Lò sấy bằng hơi nước là một trong những hệ thống được điều khiển ở hai chế độ đó là chế độ tự động và bán tự động. Cấu tạo của hệ thống bao gồm phần quan trọng nhất đó chính là tường lò, tường lò được xây dựng dạng kết cấu gạch và bê tông hoặc toàn bộ bằng kết cấu vách nhôm.

Cách xây dựng này giúp cho lò sấy giữ kín được lượng hơi không bị hở khí ra ngoài đây là một trong những điều kiện cần thiết và bắt buộc phải có để lò sấy được vận hành một cách hiệu quả nhất.

Máy sấy hơi nước hoạt động như thế nào?

Công nghệ sấy sử dụng hơi nước là công nghệ sấy dựa trên nguyên lý dùng nhiệt đốt nóng nước để cho nhiệt lan tỏa toàn bộ lượng nước trong buồng chứa nước rồi làm cho nước bốc hơi sau đó nhiệt độ của hơi nước bốc hơi ở dạng nhất định đạt nhiệt độ sấy và dùng chính hơi nước đó để sấy sản phẩm.

Máy sấy hơi nước hoạt động như thế nào?

Máy sấy hơi nước hoạt động như thế nào?

  • Bộ phận phát nhiệt là một hệ thống cấp hơi chung từ lò hơi (boilers) chính và đi theo ống dẫn hơi để đi về từng lò sấy nhỏ khác nhau. Trong mỗi lò sấy đều có van cấp hơi độc lập của từng lò và có một hệ thống thoái nước ngưng tụ nước riêng để nước khi thoát ra chảy về lại buồng nước chung.
  • Bộ phận truyền nhiệt là bộ phận quan trọng vì nếu hệ thống truyền nhiệt theo ống dẫn đến các buồng sấy không hoạt động tốt không kín thì cả quá trình sấy sẽ bị gián đoạn và không đạt được hiệu quả.
  • Bộ phận phân tán nhiệt được đặt bên ngoài lò sấy nó bao gồm quạt phân tán với động cơ 3P, việc đặt bên ngoài lò sấy giúp tăng tuổi thọ của bộ phận phân tán và dễ phát hiện lỗi và sửa chữa bảo dưỡng hơn.
  • Tủ điện điều khiển dể vận hành. Có đồng hồ hiển thị nhiệt độ trung bình tức thời trong mỗi lò sấy. Với đồng hồ hiển thị người tiêu dùng có thể theo dõi bất cứ lúc nào về các chỉ số của lò sấy để đề phòng trường hợp không may xảy ra và có những biện pháp xử lý kịp thời tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình vận hành và sử dụng lò sấy bằng hơi nước.

Máy sấy hơi nước hoạt động như thế nào?

Đơn vị cung cấp máy sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Công nghệ sấy hơi nước

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *