Lò vi sóng công nghiệp là một loại lò sấy dùng trong công nghiệp, nhất là công nghiệp thực phẩm. Nhưng thay vì dùng nhiệt để sấy thì lò vi sóng công nghiệp này dùng sóng vi sóng để sấy khô sản phẩm, được áp dụng cho quy mô sản xuất lớn và phạm vi ứng dụng rộng khắp.

✅ Nhà nghiên cứu – Sản xuất⭐ CÔNG TY TNHH E-MART.
✅ Sản phẩm⭐ Lò vi sóng công nghiệp
✅ Hotline đặt hàng⭐ 0908.40.6869 – 0937.477.789
✅ Ứng dụng⭐ Sấy nông sản…
✅ Nhiệt độ sấy⭐ Lên đến 180 độ C
✅ Nguồn điện⭐ 1 pha và 3 pha.
✅ Công suất⭐ Từ 500kW/h – 3000kW/h tùy từng model

Lò Vi Sóng Công Nghiệp

Khác với các loại lò sấy nông sản hoặc các loại máy sấy đa năng chuyên phục vụ cho các ngành công nghiệp nhẹ như công nghiệp thực phẩm, chế biến nông sản và các loại thủy hải sản, các thiết bị sấy công nghiệp sử dụng công nghệ vi sóng có phạm vi ứng dụng rộng rãi hơn rất nhiều. Các thiết bị sấy công nghiệp hoặc các model lò vi sóng công nghiệp có thể sấy được những sản phẩm yêu cầu mức nhiệt độ cao, có độ cứng và khối lượng cũng như kích thước lớn hơn máy sấy dân dụng gấp nhiều lần.

Ngoài thực hiện được tất cả các yêu cầu sấy và xay nông sản quen thuộc như: hệ thống sấy tháp dành cho lúa (hay còn gọi là máy sấy lúa dạng tháp), máy xay ngô…, lò sấy công nghiệp sử dụng vi sóng còn có thể sử dụng để sấy các sản phẩm như gỗ, sơn, sấy keo, sấy các sản phẩm bằng cao su, nung các vật dụng bằng gốm sứ, tiệt trùng các sản phẩm và tách chiết cả hóa chất.

Do đó, đối tượng mà các lò sấy công nghiệp có thể phục vụ cũng đa dạng hơn, từ các hệ thống sản xuất thức ăn, thực phẩm, dược phẩm, các trường đại học thiên về nghiên cứu cho đến các doanh nghiệp khai khoáng, sản xuất cao su đều có thể sử dụng hệ thống sấy công nghiệp cho các mục đích của mình.


Công Nghệ Sấy Bằng Vi Sóng Dùng Trong Công Nghiệp

Sấy khô sản phẩm bằng vi sóng là công nghệ cao được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Không bị hạn chế như sấy bằng khí nóng hay công nghệ đối lưu tuần hoàn vốn chuyên sử dụng cho các loại nông sản, thực phẩm, lò sấy công nghiệp sử dụng công nghệ vi sóng phù hợp với nhiều ngành công nghiệp với các đặc thù khác nhau.

Hệ Thống Lò Sấy Bằng Vi Sóng E-Mart

Đối với ngành thực phẩm, hệ thống sấy công nghiệp bằng công nghệ vi sóng có thể sấy khô, gia nhiệt và tiệt trùng thức ăn, các sản phẩm gỗ, dược liệu, hóa chất, giấy, gỗ và rất nhiều các sản phẩm khác.

Đặc biệt, khả năng tiệt trùng hiệu quả cao giúp doanh nghiệp bán lò vi sóng công nghiệp vào các hệ thống kinh doanh ẩm thực, nhất là model lò vi sóng cho nhà hàng, quán ăn dạng lò vi sóng 40 lít, lò vi sóng 40l… khá nhiều.

Ngoài ra hệ thống sấy khô vi sóng còn có thể sử dụng cho các mục đích như tách chiết các loại hỗn hợp, dùng để nung, hầm, đốt các loại nguyên liệu đặc biệt. Hệ thống sấy công nghiệp sử dụng vi sóng thường là hệ thống sấy hầm. Ngoài ra, còn có dạng lò sấy công nghiệp dạng buồng kín (cabinet) hay dạng lò quay. Mức giá lò vi sóng công nghiệp theo đó mà cũng rất đa dạng, phong phú.


Ứng Dụng Của Lò Sấy Công Nghiệp Bằng Vi Sóng

 • Trong ngành công nghiệp thực phẩm: Đặc điểm của việc sấy khô sản phẩm chính là rút hết độ ẩm trong nguyên liệu cần sấy nhưng vẫn đảm bảo giữ lại màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Công nghệ vi sóng không những giúp sấy khô mà còn có khả năng tiệt trùng, khử mùi sản phẩm, rang bỏng và giữ lại được hương vị thơm ngon cho thành phẩm sau khi ra lò. Ứng dụng của vi sóng trong ngành công nghệ thực phẩm có thể kể đến như áp dụng cho các ngành sản xuất bột ngũ cốc, sản phẩm đóng gói ăn liền, các loại trà, bánh ngọt, snack, các loại thực phẩm trong bảo vệ sức khỏe và chăm sóc sắc đẹp.

Thực Phẩm Được Sấy Khô Bằng Vi Sóng

 • Trong công nghiệp hóa dược: Ứng dụng của công nghệ vi sóng trong ngành hóa dược phẩm chính là sấy khô và tiệt trùng các sản phẩm dạng bột, dạng viên nén, dạng hạt hoặc dạng lỏng. Đặc biệt các sản phẩm thảo dược và các loại thuốc Đông Y cần được sấy khô, tiệt trùng rất phù hợp khi thực hiện bằng các thiết bị sấy vi sóng.

Sấy Thuốc Bằng Vi Sóng

 • Công nghiệp chế biến gỗ: Sấy khô các sản phẩm từ giấy hoặc gỗ giúp tiêu diệt các loại trứng mối, mọt có trong thớ gỗ, giúp hàn dính các đường nối của gỗ ghép một cách chuẩn xác. Đặc biệt, thời gian sấy gỗ nhanh, sấy được các loại gỗ dày từ 1 -6 cm, sản phẩm gỗ sấy không bị nứt, gãy hoặc cong vênh.

Sấy Gổ Bằng Vi Sóng

 • Công nghiệp sản xuất cao su: Hệ thống sấy công nghiệp thường được dùng trong quá trình gia nhiệt và lưu hóa cao su (đây là tên gọi của kỹ thuật làm tăng độ cứng cho cao su bằng cách gia nhiệt, và cho cao su kết hợp với lưu huỳnh – lưu hóa) thường dùng trong sản xuất lốp xe, và các dụng cụ bằng cao su có yêu cầu cao về độ bền chắc. Công nghệ vi sóng khiến sản phẩm hấp thụ được một lớp nhiệt đồng đều, tạo ra sản phẩm có độ bền trải đều bề mặt và thời gian lưu hóa cao su khá ngắn, giảm thiểu được chi phí và tăng độ cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường.
 • Trong ngành công nghiệp du lịch – nhà hàng – khách sạn: Lò vi sóng cho nhà hàng là sản phẩm ứng dụng vi sóng được quan tâm nhất trong doanh số bán lò vi sóng công nghiệp được khảo sát tại EMART – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ứng dụng tia vi sóng vào thiết bị…Đặc tính tiệt trùng nhanh, hiệu quả cao với chi phí thấp khiến nhiều nhà hàng, quán ăn chọn các model thông dụng như lò vi sóng 40l, lò vi sóng 40 lít… Bạn có thể liên hệ để nhận báo giá lò vi sóng công nghiệp qua website https://visong.vn/
 • Các ngành công nghiệp khác: như ngành công nghiệp sản xuất than đá, ngành công nghiệp gốm sứ, công nghiệp hóa chất và các ngành công nghiệp khác…


Các Loại Lò Sấy Công Nghiệp Sử Dụng Công Nghệ Vi Sóng

Với nhiều ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, hiện nay các sản phẩm lò sấy công nghiệp trên thị trường có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã cũng như có nhiều chức năng khác nhau phục vụ cho các nhu cầu khác nhau của khách hàng. Mức giá máy sấy nông sản cũng rất phong phú, dễ lựa chọn.

Dưới đây là phân loại các lò vi sóng công nghiệp theo chức năng của chúng:

 • Máy sấy băng chuyền liên tục: chia ra thành nhiều loại máy phục vụ cho từng ngành công nghiệp khác nhau như: hệ thống sấy dùng để rã đông thịt bằng vi sóng, hệ thống thổi phồng thực phẩm bằng vi sóng, máy sấy gỗ bằng vi sóng, máy sấy vật liệu hóa học bằng vi sóng, máy sấy giấy bằng vi sóng, máy sấy dược phẩm bằng vi sóng…

Máy Sấy Vi Sóng Băng Chuyền E-Mart

 • Máy sấy lô: chủ yếu dùng cho ngành công nghiệp gốm sứ, nung nóng sản phẩm bằng gốm sứ mà không gây tác động đến sản phẩm như làm nứt, vỡ sản phẩm. Gồm nhiều loại máy như máy sấy chân không vi sóng, lò nung kết gốm vi sóng, lò nung nhiệt độ cao bằng vi sóng…
 • Máy sấy lỏng vi sóng: chủ yếu dùng cho tiệt trùng chất lỏng.
 • Máy sấy bơm nhiệt: được dùng chủ yếu cho các lĩnh vực như sấy gỗ, thực phẩm và chế biến các phụ phẩm nông nghiệp như máy sấy hải sản, trái cây, máy sấy nhang…
 • Các sản phẩm khác


Công Suất Của Từng Loại Lò Sấy Vi Sóng Và Thời Gian Sấy

Lò vi sóng trên thị trường hiện nay được chia thành 3 loại chính với mức công suất hoạt động khác nhau:

 • Lò vi sóng công suất nhỏ – light duty: có mức công suất hoạt động <1.200W, đáp ứng nhu cầu sử dụng vài lần/ ngày, vài chục lần/ tuần, thời gian hoạt động khoảng vài phút. Lò này chủ yếu có chức năng hâm nóng và chuẩn bị đồ ăn đơn giản.
 • Lò vi sóng công suất trung bình – medium duty: có mức công suất hoạt động từ 1.200W đến 2.000W, thực hiện được nhu cầu sử dụng hàng chục lần/ngày, tốc độ hoạt động nhanh hơn và ổn định hơn so với loại nhỏ. Lò này phục vụ nhu cầu cho các quán xá quy mô lớn, làm nóng bữa ăn hay thực phẩm chuyên dùng cho nhà hàng.
 • Lò vi sóng công suất cực đại – heavy duty: có mức công suất hoạt động từ 2.000W đến 3.000W và trên 3.000W, giúp thực hiện gia nhiệt thời gian rất nhanh, tuổi thọ lâu bền và hoạt động hiệu quả nhất. Tần suất sử dụng đạt ngưỡng 200 lần/ ngày hoặc hơn. Lò này thường được dùng cho mục đích công nghiệp là chính.


Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Lò Sấy Công Nghệ Vi Sóng

Một số điểm bạn cần lưu ý khi sử dụng các lò sấy công nghiệp sử dụng tia vi sóng là:

 • Không sử dụng bất kỳ dụng cụ bằng kim loại nào: để vệ sinh thành lò, hoặc để chứa vật phẩm sấy vì dễ phát sinh tia lửa điện. Chỉ sử dụng dụng cụ kim loại cho những lò được sự cho phép trong bảng hướng dẫn sử dụng.
 • Trải đều vật phẩm sấy: để sản phẩm đạt độ khô tối ưu, độ ẩm thấp để sử dụng điện năng một cách hiệu quả nhất.
 • Tạm dừng lò để đảo vật phẩm sấy: nếu lò không có cấu trúc đảo chiều tự động. Việc đảo mặt sản phẩm sấy giúp toàn bộ bề mặt vật phẩm sấy hấp thu nhiệt lượng đồng đều, nâng cao hiệu quả sấy.
 • Sử dụng nắp chuyên dụng: dành cho những vật phẩm sấy cần được che đậy. màng che phổ biến dành cho thực phẩm – food cover film có thể khiến vật sấy lâu bay hơi nhưng bù lại tránh tiếng kêu và giữ các vách lò sấy luôn sạch sẽ vệ sinh.
 • Xăm tăm (vật nhọn): dành cho các vật phẩm sấy có nhiều nước, giúp vật phẩm sấy khô nhanh hơn và hạn chế khả năng bị cháy.
 • Dùng đĩa, khay chuyên dụng cho lò vi sóng công nghiệp: Không tùy tiện dùng các đĩa đựng, khay sấy bất kỳ vì không phải vật liệu nào cũng an toàn khi sử dụng với lò.


Ứng Dụng Công Nghệ Vi Sóng Vào Hệ Thống Máy Móc Hiện Đại

Ngoài ứng dụng cực kỳ rộng rãi vào các loại máy sấy và hoạt động sấy kể trên, công nghệ vi sóng không ngừng được các chuyên gia nỗ lực nghiên cứu tìm tòi để ứng dụng trên diện rộng hơn nữa, cũng như thiết kế và chế tạo nhiều hệ thống giúp ích cho hoạt động của doanh nghiệp.

Dải các ngành công nghiệp sử dụng vi sóng vào hoạt động sản xuất có thể kể đến như ngành công nghiệp luyện kim, sản xuất hóa chất, nung gốm sứ, sấy và đóng viên các sản phẩm bột, chế tạo các thiết bị có khả năng chịu nhiệt cao và nhiều ứng dụng khác.

Tùy vào mục đích sử dụng, một số hệ thống hiện đại ứng dụng vi sóng mà chúng ta có thể bắt gặp trong ngành công nghiệp hiện đại có thể kể đến như:

 • Hệ thống rã đông thực phẩm bằng vi sóng: Sử dụng các tia vi sóng xuyên qua bề mặt thực phẩm, gia nhiệt nhanh chóng cho các sản phẩm đông lạnh ở nhiệt độ cực thấp (từ -42 độ C cho tới -2 độ C). Ưu điểm của vi sóng khi rã đông đó là sản phẩm không bị chảy nước.
 • Hệ thống thổi phồng sản phẩm bằng vi sóng: Sự chênh lệch hơi nước giữa bên trong và bên ngoài sản phẩm khiến cho một gradient khí áp được tạo ra ngay bên trong sản phẩm, tạo ra độ phồng cần thiết trong cấu trúc sản phẩm.
 • Hệ thống lò nung kết gốm bằng vi sóng: Hệ thống lò nung kết này là sự kết hợp của các hình thức sấy khác nhau như sấy nhiệt liên tục, sấy bức xa, sấy bằng năng lượng mặt trời và sấy bằng tia vi sóng…
 • Các loại lò sấy vi sóng: như các loại lò sấy tiệt trùng dược phẩm: thuốc viên, thuốc bột, thuốc dạng lỏng…, máy sấy chân không, máy sấy huyền phù bằng vi sóng…

Các thiết bị và máy sấy sử dụng vi sóng là một tiến bộ khoa học mới.Công nghệ sấy bằng vi sóng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống tới 30%, nâng cao hiệu quả sấy gấp 40 lần và giảm giá thành sản phẩm xuống thấp hơn so với quá trình truyền thống.
Các máy sấy, lò sấy vi sóng đang dần nhận được sự quan tâm và tin tưởng của người dùng vì thực sự mang lại hiệu quả trong sản xuất và chế biến công nghiệp.

Tìm hiểu thêm về loại máy sấy dùng trong công nghiệp và vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn.

© E-Mart 2015-2017

Summary

 

Lò Vi Sóng Công Nghiệp

Article Name
Lò Vi Sóng Công Nghiệp
Description
Chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống lò vi sóng công nghiệp bằng công nghệ vi sóng mới và tiên tiến nhất. Liên hệ: 0907 423 340 để được tư vấn miễn phí!
Author
emart_admin
Publisher Name
CÔNG TY TNHH E-MART
Publisher Logo

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *