Rate this post

Sấy thăng hoa là phương pháp sấy hiện đại, nhưng bởi giá thành còn khá cao nên các doanh nghiệp chưa áp dụng nhiều. Khi sử dung máy sấy thăng hoa trong sản xuất, sản phẩm sấy thăng hoa sau khi tách vẫn giữ nguyên hình dạng, màu sắc, các chất dinh dưỡng.

máy sấy nông sản

Các loại sản phẩm nên sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy

  1. Sầu riêng, thanh long, bơ và rau củ, nấm

Sầu riêng là loại hoa trái có giá trị kinh tế cao nên việc áp dụng công nghệ sấy thăng hoa là rất phù hợp. Sầu riêng sau khi bóc múi có thể tách hạt rồi đưa vào máy sấy. Sản phẩm được đông cứng sau đó chuyển sang giai đoạn sấy chân không. Sản phẩm sau khi sấy có độ tơi xốp, vẫn giữ nguyên được hình dạng, màu sắc, giá trị dinh dưỡng sản phẩm.

2. Các loại yến

Yến là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao nên sau khi thu hoạch yến nên đưa vào quá trình sấy thăng hoa nhằm giữ nguyên được màu sắc, hình dáng, giá trị dinh dưỡng.

3. Các loại sâm

Hiện nay có rất nhiều loại sâm khác nhau trong đó mỗi loại sâm đều có quy cách chế biến khác nhau, tuy nhiên sấy thăng hoa cho các loại sâm là đảm bảo và có thể tiêu chuẩn giá trị xuất khẩu. Sâm sau khi sấy thăng hoa giữ nguyên được đến 90% hình dáng ban đầu của củ sâm, bảo quản được lâu hơn.

4. Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là sản phẩm được sấy thăng hoa nhiều nhất hiện nay. Do giá trị kinh tế cao nên hầu hết các nhà nuôi trồng nấm đông trùng đều sấy bằng phương pháp thăng hoa nhằm giữ nguyên được hình dáng cũng như đảm bảo màu sắc cho sản phẩm, đủ điều kiện để xuất khẩu.

máy sấy thực phẩm công nghiệp

Ứng dụng của máy sấy thăng hoa

1. Công nghiệp dược phẩm: Công nghệ sấy thăng hoa chủ yếu được sử dụng trong quá trình sản xuất huyết tương, vắc xin, enzym, kháng sinh, hormone và các loại thuốc khác trong ngành dược phẩm, và được sử dụng trong các loại thuốc kiểm tra sinh hóa, miễn dịch và vi khuẩn. Việc áp dụng công nghệ sấy thăng hoa có thể đạt được các mục đích: bảo quản thuốc được lâu mà không bị biến chất, dễ dàng đạt được liều lượng thuốc chính xác, dễ dàng thực hiện thao tác vô trùng và sản xuất vô trùng quy mô lớn.

2. Công nghiệp thực phẩm: Công nghệ sấy thăng hoa được sử dụng chủ yếu trong công nghiệp thực phẩm để sấy khô cà phê, lá rau, nước trái cây, dâu tây, tôm nguyên con, thịt, rau đặc sản,… Mục đích chính của đông khô thực phẩm là để duy trì màu sắc, mùi thơm và mùi vị của thực phẩm. Hình dạng và thành phần dinh dưỡng không thay đổi, thuận tiện cho việc bảo quản và vận chuyển lâu dài, rất thích hợp để sản xuất thực phẩm dinh dưỡng tiện lợi.

3. Dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe: Công nghệ sấy thăng hoa còn có thể dùng để sấy sữa ong chúa, bột ngọc trai, nhân sâm, bột ba ba, bột kiến ​​đen, bột rắn,… Có thể bảo quản lâu dài các thành phần, hoạt chất, dinh dưỡng trong thời gian dài, vì vậy công nghệ này Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp dinh dưỡng.

4. Nghiên cứu sinh học: việc sử dụng công nghệ sấy thăng hoa có thể bảo quản vi khuẩn, động mạch, xương, da, giác mạc và các mô thần kinh và các cơ quan khác nhau trong thời gian dài. Bởi vì sinh vật không bị tiêu diệt trong quá trình làm khô, sinh vật vẫn sống như cũ, và nó có thể được tái sinh bằng cách cung cấp nước trong quá trình sử dụng. Hiện nay, nhiều loại phương pháp sấy khô và đông khô ngày càng được nhiều người công nhận với công nghệ tiên tiến và độc đáo, cũng như việc nghiên cứu và phát triển, thiết kế, sản xuất và dịch vụ sau bán hàng của hệ thống đông khô.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.