Lò vi sóng công nghiệp là một trong những đồ bếp nhập khẩu cần thiết để chuẩn bị các món ăn, làm nóng đồ uống với thời gian nhanh là một trong những lựa chọn của các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê ở bất cứ nơi đâu trên thế giới.

Với đặc điểm hoạt động không cần lắp đặt hệ thống hút mùi nên nó càng thích hợp để chuẩn bị đồ ăn, thức uống tại các khu vực quán xá có diện tích nhỏ, quán ăn nhanh hay các nhà hàng cafe… Nó cũng rất tiện lợi cho các khu vực nhà hàng có cường độ hoạt động lớn và thật sự là hữu ích khi sử dụng để nướng khoai, hấp rau, củ quả, hâm nóng súp, cháo…

Cách Sử Dụng Lò Vi Sóng

CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤNG LÒ VI SÓNG

Nhớ đừng bao giờ dùng thìa, dao hay các dụng cụ có cạnh sắc bằng kim loại để vệ sinh các vách bên trong lò vì nó có thể làm phát sinh ngọn lửa khi lò hoạt động, trừ những chiếc lò đặc biệt có chỉ dẫn cho phép sử dụng.

Dàn đều thực phẩm phía trên mặt đĩa sẽ giúp nhiệt phân bố đều và hiệu quả trên toàn bộ thức ăn.

Dùng một vật nhọn (ví dụ như chiếc dĩa, tăm) đâm vào vỏ củ khoai, xúc xích…trước khi cho vào lò, việc này sẽ cho phép hơi nước có trong thực phẩm thoát ra nhanh hơn, nhanh chín và thực phẩm không dễ bị cháy.

Trong quá trình nấu nướng, tạm dừng lò để đảo, xoay, lật mặt thực phẩm giúp tránh hiện tượng có khu vực bên trên bị nguội và toàn bộ thực phẩm đạt ngưỡng nhiệt độ an toàn và đồng đều.

Sử dụng nắp đậy (loại chuyên dùng) hay căng bịt đĩa thực phẩm bằng lớp food cover film có thể làm cho quá trình bay hơi nước bị chậm nhưng nó sẽ không bị các tiếng kêu lộp bộp  khi nấu nướng và nội thất trong lò luôn sạch sẽ.

Luôn nhớ phải dùng đúng loại đĩa, khay chuyên dùng trong lò vi sóng. Không phải tất cả các loại khay, đĩa bằng nhựa đều an toàn khi dùng trong lò.

cách rã đông bằng lò vi sóng là tốt nhất

Những lưu ý khi vệ sinh và làm sạch lò vi sóng

  • Không được dùng bàn chải lông cứng sẽ tạo các vết xước trong lò và khiến các mảng bám sẽ càng bám chặt tại vết xước gây mất thẩm mỹ. Bạn có thể tận dụng bàn chải đánh răng cũ để dùng chà sạch lò vi sóng sẽ phù hợp hơn đấy!
  • Sau khi lau xong, lò vi sóng sẽ có mùi hương đặc trưng. Nếu bạn không thích mùi hương này có thể hòa một ít nước rửa chén vào nước. Dùng khăn nhúng vào hỗn hợp để lau sạch khoang lò át đi mùi. Cuối cùng, dùng khăn ẩm sạch lau sạch hỗn hợp nước rửa chén bên trong.
Với những chia sẻ trên, mong muốn đem lại những thông tin hữu ích đến mọi người. Những lưu ý để sử dụng một chiếc lò vi sóng công nghiệp cho nhà hàng đã được chia sẻ rất chi tiết bên trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *