Cách sấy khô hoa quả bằng lò vi sóng và máy sấy vi sóng

Hiện nay lò vi sóng được nhiều người lựa chọn để sấy hoa quả vì chi phí thấp. Tuy nhiên, sử dụng lò vi sóng lại có nhiều nhược điểm, ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc của sản phẩm sấy.

Sấy khô hoa quả bằng lò vi sóng

Lò vi sóng là thiết bị ứng dụng vi sóng để làm nóng hoặc nấu chín thức ăn. Đây là một thiết bị nhà bếp sử dụng sóng vi ba để làm chín thức ăn, rã đông thực phẩm đông lạnh và để hâm nóng thức ăn. Sóng vi ba được sinh ra từ nguồn magnetron, được dẫn theo ống dẫn sóng, vào ngăn nấu rồi phản xạ qua lại giữa các bức tường của ngăn nấu, và bị hấp thụ bởi thức ăn và từ đó thức ăn sẽ được làm nóng hoặc nấu chín. Việc này sẽ khiến sản phẩm thay đổi nhiều về lý hóa (màu sắc, hương vị, hình dáng….).

Sấy khô hoa quả bằng lò vi sóng

Nếu sử dụng lò vi sóng để sấy trong một thời gian dài, sẽ khiến lò dễ bị hỏng do chức năng chính của lò vi sóng không được thiết kế cho việc sử dụng liên tục thời gian và công suất lớn. Nhiệt lượng sinh ra do lò vi sóng rất lớn bởi mạch cao áp trong lò vi sóng phải làm việc ở nguồn điện rất cao tới 45KV.

Cách sấy khô hoa quả bằng lò vi sóng sẽ không mất nhiều chi phí đầu tư. Nhưng chất lượng sản phẩm kém, màu sắc không bắt mắt, cần phải trông chừng lúc sấy sản phẩm nên tốn rất nhiều thời gian, phải kiểm tra sản phẩm thường xuyên. Không sấy được khối lượng sản phẩm lớn, sản xuất để sử dụng tam thời. Không kiểm soát được độ ẩm của sản phẩm sấy, dẫn đến thời gian bảo quản ngắn

Cách sấy khô hoa quả bằng máy sấy vi sóng

Máy sấy vi sóng là thiết bị chuyên dụng cho sấy khô sản phẩm từ sấy khô hoa quả, sấy thực phẩm, sấy dược liệu… phù hợp với nhiều loại sản phẩm. Máy sấy vi sóng cung cấp nhiệt lượng lan tỏa đều ở tất cả các khay sấy trong máy, khi hơi nước thoát ra ngoài sản phẩm sẽ được hệ thống hút ẩm hút liên tục để làm giảm độ ẩm của sản phẩm. Có thể sử dụng máy sấy vi sóng liên tục nhiều tiếng và nhiều ngày.

Lợi ích khi sử dụng Máy sấy vi sóng để sấy khô hoa quả, thực phẩm

Việc sử dụng máy sấy vi sóng để sấy hoa quả sẽ cần đầu tư chi phí cao hơn. Nhưng được sản phẩm có chất lượng tốt: màu sắc, hương vị không bị thay đổi nhiều. Có thể sấy đa dạng sản phẩm, khối lượng sản phẩm sấy lớn và có thể thay đổi khối lượng. Độ ẩm có thể điều chỉnh theo từng loại sản phẩm và nhu cầu sấy, nên thời gian bảo quản lâu hơn, tránh bị hỏng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *