HẠ ĐỘ ẨM CHO TRE BẰNG CÔNG NGHỆ VI SÓNG CHÂN KHÔNG

Để biết thêm thông tin chii tiết về các sản phẩm của E-MART, mời các bạn truy cập vào địa chỉ sau:

Website : www.visong.vn

Website : www.densay,.info

Liên hệ E-MART để nhận tư vấn miễn phí:

Ms Nhung: 089.989.4118

Ms Trang:  089.886.4118

Địa chỉ: Số 81, Xuân Thới 22, ấp Mỹ Huề 4, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, Tp HCM

————————————————

BỒN SẤY CHÂN KHÔNG VI SÓNG

Thông thường Bồn sấy vi sóng được sử dụng trong công nghiệp, dùng để sấy lương thực thực phẩm, trái cây, rau cũ quả, sấy thiết bị dụng cụ y tế, Khử trùng, Rã đông sản phẩm, Xử lý rác thải y tế, Xử lý nước thải,….

                                                                                                       

– Bồn sấy sử dụng công nghệ vi sóng có thể đồng thời thâm nhập và làm khô ( tách nước) tấc cả các thành phần của vật liệu, do nhiệt được thâm nhập bằng những tia sóng siêu nhỏ khiến cho tất cả các thành phần trong sản phẩm đều được làm khô trong thời gian rất ngắn.

– Sự kết hợp của sóng vi sóng và chân không giúp tăng tốc độ sấy và giảm thời gian sấy so với các phương pháp sấy khác. Phương pháp này không chỉ giúp tiết kiệm điện năng mà còn giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng và màu sắc ban đầu của nông sản, thực phẩm, giúp tăng tuổi thọ cho vât liệu cần sấy ví dụ như: Gỗ, Tre, Nứa……

– Tuy nhiên, bồn sấy chân không vi sóng cũng có một số hạn chế như đòi hỏi kỹ thuật viên có kinh nghiệm và kỹ năng để vận hành và bảo trì, giá thành đắt đỏ hơn so với các thiết bị sấy khác, v.v.

– Tre nứa có một số đặc tính đáng chú ý như: hấp thụ nước nhanh, có thể bị co rút và thay đổi kích thước dễ dàng khi nhiệt độ tăng lên, độ ẩm và độ cứng của tre nứa phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại tre, độ tuổi, vị trí và thời gian thu hoạch.

– Do đó, việc sấy khô tre nứa bằng bồn sấy chân không vi sóng cần được thực hiện với một số biện pháp phù hợp để đảm bảo sản phẩm đạt chất lượng mong muốn, ví dụ như:

+ Kiểm soát nhiệt độ và thời gian sấy: Sấy khô tre nứa bằng bồn sấy chân không vi sóng cần phải kiểm soát nhiệt độ và thời gian sấy sao cho phù hợp với đặc tính của tre nứa.

+ Điều chỉnh áp suất và độ ẩm: Áp suất và độ ẩm trong bồn sấy chân không vi sóng cũng cần được điều chỉnh sao cho phù hợp để tránh tình trạng quá khô hoặc quá ẩm khi sấy khô tre nứa.

QUY TRÌNH SẤY TRE

  1. Các bước đo cắt kích thước nhằm phù hợp với Bồn sấy mẫu
  2. Lấy hình ảnh gỗ trước khi sấy, để xem sau khi sấy gỗ có biến đối gì không?
  3. Cân khối lượng gỗ trước khi sấy
  4. Do độ ẩm trước khi sấy của gỗ tươi
  5. Sắp gỗ tươi vào Bồn sấy và tiến hành sấy
  6. Kiểm tra chất lượng vật liệu sau khi sấy.

# Ưu điểm:

– Sấy tre nhằm mục đích là trước khi đưa vào sản xuất hoặc kinh doanh giúp tiệt trùng tre, tiêu diệt trứng mối, mọt có trong tre nứa và giúp tuổi thọ của tre cao hơn, tạo ra các vật dụng bền, đẹp và giúp ích cho cuộc sống của con người.

– Hoạt động liên tục, đáp ứng tức thì, làm nóng từ bên trong.

– Dễ dàng điều khiển và cài đặt nhiệt độ, độ ẩm mong muốn

– Thời gian sấy nhanh

– An toàn cho người sử dụng

– Bảo vệ môi trường

– Nhiệt độ đồng đều trong nguyên liệu sấy

——————————————

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

E-MART luôn hướng về khách hàng với phương châm luôn đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, xem sự thành công của khách hàng chính là sự thành công của công ty..

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *