Thời gian gần đây, các dòng máy sấy lúa ngày càng được ứng dụng phổ biến hơn trong sản xuất nông nghiệp. Máy sấy lúa hay còn được gọi là máy sấy thóc, máy sấy nông sản, hệ thống sấy lúa hay lò sấy lúa, tủ sấy lúa, lò sấy nông sản,.. Hiểu đơn giản thì đây chính là thiết bị được sử dụng để sấy khô lúa bằng phương pháp hiện đại thay thế cho cách sấy lúa truyền thống.

Hệ Thống Sấy Tháp

Công dụng của máy sấy lúa

  • Giúp người nông dân không phải phụ thuộc vào thời tiết
Đối với phương pháp phơi sấy truyền thống thì phải phụ thuộc vào thời tiết để làm khô nông sản. Khi sử dụng phương pháp này nếu gặp thời tiết xấu (mưa bão, nắng không đủ khô) sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
Tuy nhiên, với việc sử dụng máy sấy lúa, bà con có thể chủ động hơn trong việc sấy khô nông sản sau thu hoạch. Không cần phụ thuộc vào thời tiết mà nông sản vẫn được sấy khô trong thời gian ngắn.
  • Tiết kiệm thời gian và sức lao động
Sử dụng máy sấy lúa giúp bà con giảm bớt khối lượng công việc, tiết kiệm thời gian sấy, đảm bảo hạt lúa được sấy đều. Theo phương pháp truyền thống, một mẻ lúa được phơi khô để bảo quản cần khoảng 3-4 ngày nắng gắt. Nhưng với phương pháp sấy hiện đại, người nông dân có thể sản xuất ra một mẻ lúa khô với chất lượng tốt nhất chỉ trong 8 giờ. Đồng thời có thể giảm bớt sức lao động cho việc cào đảo hàng ngày.
  • Đảm bảo chất lượng hạt gạo sau sấy      
Nếu phơi theo phương pháp phơi truyền thống, bà con phải tốn nhiều thời gian cho việc phơi, quạt, lọc tạp chất hoặc độ ẩm không đều. Thì khi sử dụng máy sấy lúa, những khó khăn này hoàn toàn có thể được khắc phục. Sau khi sấy bằng máy sấy, nông sản vẫn giữ được chất lượng cao, thậm chí còn nặng hơn, hạt gạo trong hơn.
  • Tiết kiệm mặt bằng
Máy sấy lúa này rất phù hợp với những hộ nông dân không có sân bãi rộng rãi để phơi phóng.
Hệ Thống Sấy Của E-Mart Chúng Tôi

Các loại máy sấy lúa phổ biến

  • Máy sấy lúa 1 – 2 tấn/ mẻ
Máy sấy lúa 1 – 2 tấn/ mẻ là một trong những dòng máy sấy dành cho những gia đình có diện tích canh tác nhỏ. Đặc điểm của dòng máy sấy này là: máy sấy nhỏ gọn, dễ lắp ráp và vận hành, tính cơ động cao, tiết kiệm nhiên liệu và giá thành rẻ, phù hợp cho hộ gia đình.
  • Máy sấy lúa 4 – 5 tấn/ mẻ
Máy sấy 4 – 5 tấn/ mẻ là loại máy sấy dành cho hộ gia đình và các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ. Máy có công suất nhỏ, dễ dàng di chuyển và lắp ráp, chi phí lắp đặt thấp, phù hợp với những hộ nông dân không có sân bãi rộng rãi để phơi phóng.
Nhiên liệu đốt chủ yếu là than, củi, trấu đảm bảo tính tiết kiệm. Thời gian sấy của lúa và chất lượng sau sấy của lúa vẫn đạt cao. Máy chạy êm, sấy nhanh, giảm nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.
  • Máy sấy lúa 10 – 20 tấn/ mẻ
Máy sấy lúa 10 – 20 tấn/ mẻ là loại máy sấy lúa có công suất lớn, thường được sử dụng trong các hộ gia đình doanh nghiệp, các xí nghiệp sấy lúa hoặc các hộ thầu khoán trồng lúa với diện tích lớn. Có hai dòng máy sấy lúa 10 – 20 tấn: máy sấy đảo chiều vỉ tĩnh và máy sấy tháp, công suất động cơ thường từ 15kw đến 30kw, thời gian sấy vẫn như dòng máy nhỏ.

Ưu điểm của máy sấy lúa 10 – 20 tấn là sấy được nhiều lúa cùng lúc mà không tốn quá nhiều nhân công, tiết kiệm nguyên liệu, đồng thời giá thành của dòng máy sấy này rất thấp. Lúa sấy xong đạt chất lượng cao đến 99%, phù hợp để xuất khẩu.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *