Lò vi sóng đóng vai trò quan trong mỗi căn bếp gia đình, quán ăn vừa và nhỏ, … Lò vi sóng là một trong số những sản phẩm được ưa chuộng nhất thị trường hiện nay, không chỉ là sản phẩm chất lượng mà còn nhiều tính năng hữu ích giúp bạn hài lòng hơn khi sử dụng. Được thiết kế dạng công nghiệp chuyên sử dụng với mục đích để hâm nóng, rã đông, hoặc hấp, … Giúp tiết kiệm thời gian cho căn bếp, đặc biệt là đồ ăn đã được nấu cần làm nóng lại.
Công Suất Và Thời Gian Chế Biến Của Lò Vi Sóng Công Nghiệp
Công suất của lò càng lớn, càng cho phép bạn nấu nhanh hơn. Với dòng lò công nghiệp, chúng ta sẽ quan tâm đến 3 cấp độ phổ biến, tương đương các mức công suất của lò vi sóng như sau:
Công suất | Thời gian hoạt động | Lượng sản xuất | Mô hình kinh doanh | |
Công suất nhỏ Light Duty | <1200W | Nhiều phút | Vài lần/ ngày, vài chục lần/ tuần | Quán cafe, tiệm bánh ngọt. |
Công suất trung bình Medium | 1200W – 2000W | Vài phút | Hàng chục lần/ ngày | Quán cafe, tiệm bánh ngọt, nhà hàng trung bình. |
Công suất lớn Heavy Duty | 2000W – 3000W | Vài phút | 200 lần/ ngày hoặc hơn | Tiệm bánh, nhà hàng lớn, các khu vực canteen trường học, bệnh viện. |
Dung Tích Lò Vi Sóng Công Nghiệp
Dung tích trung bình của các lò microwave công nghiệp thường là từ 17 – 35 lít (lớn hoặc nhỏ hơn).
Dung tích càng lớn thì khả năng chứa được khay/ tô thức ăn sẽ nhiều hơn cho mỗi lần nấu.
17 lít là khoảng dung tích lý tưởng cho quán cafe, tiệm bánh nhỏ. Trong trường hợp bạn phục vụ nhiều thực khách hơn thì những chiếc lò vi sóng 35 lít sẽ là lựa chọn tối ưu.
Khả Năng Điều Khiển
Lò truyền thống thường được điều khiển bằng núm vặn (núm cơ học) cho phép bạn dễ dàng thao tác các tính năng cơ bản.
Tuy nhiên với bộ điều khiển nút cảm ứng sẽ cho phép bạn thao tác linh hoạt và kiểm soát chi tiết cho sản phẩm của mình hơn. Điển hình, bạn sẽ được sử dụng tính năng tiết kiệm điện, lưu trữ chương trình nấu, nấu tự động… Mọi tính năng cần thiết để công đoạn nấu trở nên chính xác và dễ dàng hơn đều có thể tìm thấy ở lò vi sóng điều khiển cảm ứng.
Kích Thước Phù Hợp
Trong 1 bếp bánh, sẽ có rất nhiều dòng máy được bố trí mọi nơi. Do đó, 1 chiếc lò vi sóng nhỏ gọn, có thể xếp chồng lên nhau sẽ là cách tuyệt vời nhất giữ cho không gian bếp của bạn luôn thông thoáng.
Điều này đòi hỏi lò của bạn phải được làm từ thép không gỉ cao cấp. Vừa có thể chịu nhiệt, vừa chịu được sức nặng từ lò khác.
Nguyên Lý Hoạt Động
Theo nguyên lý, lò vi sóng sẽ làm nóng thức ăn theo nguyên lý sóng viba đi xuyên qua các phân tử nước có trong thực phẩm. Làm nóng các phân tử nước lên để nấu chín hoặc hâm nóng thức ăn.
Tuy nhiên, điểm khác nhau giữa các lò cao cấp và lò phổ thông chính là khả năng kiểm soát độ ẩm trong thực phẩm. Với lò phổ thông, thức ăn sau khi cho vào lò vi sóng ít nhiều sẽ bị khô đi trông thấy.
Trong khi đó, với lò vi sóng chuyên dụng, thức ăn nóng lên bởi các phần tử nước kích thích trong thức ăn, gây ra ma sát sinh nhiệt. Lò vi sóng công suất lớn hơn sẽ khuếch đại hiệu ứng đó biến nước thành hơi nước tốt hơn. Đó là lý do vì sao rau và hải sản rất ngon khi nấu trong lò vi sóng chuyên dụng.
Lò vi sóng ngày nay có rất nhiều chức năng khác nhau phục vụ cho quá trình nấu nướng của bạn được thực hiện dễ dàng nhất. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn hãy lựa chọn loại lò vi sóng có chức năng thích hợp với mình.