Khô gà, khô bò là một trong những món ăn vặt, được nhiều người yêu thích, thường được làm mồi nhậu, trộn cùng bánh tráng, trộn gỏi,… Trước đây, để làm ra các mẻ khô gà, khô bò thành phẩm, người chế biến thường tốn khá nhiều thời gian và công sức ở công đoạn rang thịt trên chảo để làm khô. Ngày nay, các nhà sản xuất đã sử dụng máy sấy thực phẩm để sấy khô bò, khô gà. Thường máy được sấy ở nhiệt độ từ 50-150 độ c, tùy theo yêu cầu của từng thực phẩm mà khách hàng có thể chọn lựa dải nhiệt độ và thời gian sấy cho phù hợp.

máy sấy công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng máy sấy thịt bò khô công nghiệp

  • Thịt bò nên thái thớ bề dày mỏng sẽ sấy nhanh hơn, thớ càng dày thì sấy càng lâu hơn, thông thường người ta thường thái thớ thịt dày từ 1 ~ 2cm để sấy. Bên cạnh đó bạn cũng có thể làm chín thịt trước để quá trình sấy nhanh hơn.
  • Đối với khô gà, thì sau khi luộc xé thớ thịt nhỏ quá trình sấy nhanh hơn gấp đôi so với sấy thịt bò hay thịt heo.
  • Xếp các miếng thịt đã tẩm ướp đều gia vị vào các khay sấy, lưu ý không xếp khít nhau, dàn trải đều để dòng nhiệt phân tán đều khắp các khay sấy.
  • Quá trình sấy thịt ban đầu có thể để nhiệt độ từ 70 ~ 80 độ C, sau giảm dần xuống còn 60 độ C để đảm bảo thịt sấy khô đều, không cứng quá và luôn đảm bảo hàm lượng dinh dưỡng.

máy sấy nông sản

Giá máy sấy thực phẩm, khô bò, khô gà

Giá của dòng máy sấy này thì khá đa dạng và thường có chi phí rẻ hơn so với các loại máy sấy khác. Với ưu điểm nổi bật của máy sấy thực phẩm, khô bò, khô gà là sử dụng 100% chất liệu inox 304, điều hành PLC, dây điện trở công suất cao nhưng giá của dòng máy sấy này khá rẻ. Người tiêu dùng chỉ cần đầu tư chi phí chưa đến 30 triệu có thể sơ hữu 1 chiếc máy sấy có công suất sấy từ 40-50kg/mẻ. Chi phí này phù hợp đầu tư với các cơ sở chế biến thịt vừa và nhỏ và có công suất sản xuất từ 200-500kg/ ngày.

Nếu nhu cầu cầu sản xuất lớn dưới 1000kg/ ngày thì người mua nên chọn lựa những máy có công suất tầm 100-150kg/ mẻ với chi phí đầu tư dưới 69 triệu đồng/ 1 máy.

Với công suất máy này thì phù hợp các công ty vừa và lớn, nhu cầu sản xuất cao trong 1 ngày.

Bạn chỉ cần đợi máy sấy hoàn thành quy nhiệt sấy, giảm nhiệt độ của tủ bằng với nhiệt độ môi trường, cho chạy không tải trong khoảng 10 phút. Sau thời gian này lấy sản phẩm ra khỏi tủ sấy và đến khi nguội hoàn toàn hãy thực hiện lau chùi vệ sinh buồng sấy, các khay sấy. Để có mẻ sấy chất lượng bạn nên lưu ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với nguyên liệu cần sấy.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *