Rate this post

Công nghệ sấy khô và bảo quản sản phẩm là một giai đoạn quan trọng nhất được các doanh nghiệp đặt hàng đầu trong quá trình sản xuất. Việc doanh nghiệp quyết định phương thức sấy sản phẩm phù hợp và đầu tư một thiết bị sấy – lò sấy công nghiệp hiện đại không chỉ đẩy nhanh quá trình sản xuất mà còn nâng cao chất lượng sản phẩm, đem lại lợi thế khi cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

hệ thống sấy khô

Phân loại thiết bị hệ thống sấy khô thực phẩm – máy sấy công nghiệp

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều loại công nghệ sấy đi cùng với các thiết bị sấy như:

  • Băng tải, băng chuyền
  • Buồng sấy, phòng sấy, hầm sấy
  • Tháp sấy
  • Hệ thống sấy thùng quay
  • Hệ thống sấy phun, hệ thống sấy tầng sôi
  • Tủ sấy, lò sấy công nghiệp

Mỗi thiết bị là mỗi một nguyên lý, chức năng khác nhau. Doanh nghiệp và người sử dụng phải tìm hiểu kỹ lưỡng để lựa chọn công nghệ và lò sấy cho phù hợp với nguyên vật liệu, mức độ sản xuất và đầu tư của mình.

hệ thống sấy

Phân loại nguyên liệu và vật liệu sấy

Sự đa dạng về kiểu sấy, đa dạng về chủng loại của các loại máy sấy khô thực phẩm hiện đại cùng những lợi ích vượt bậc mà chúng mang lại đã đáp ứng được yêu cầu trong rất nhiều lĩnh vực của doanh nghiệp và người dùng, từ những nguyên liệu phổ biến như sấy sản phẩm nông nghiệp cho đến những sản phẩm công nghiệp.

  • Sấy khô hoa quả, trái cây rau củ sấy giòn, trái cây sấy dẻo, các loại mứt sấy dẻo
  • Sấy hạt, ngũ cốc, sấy nông sản, lúa, ngô, cà phê, tiêu, điều, trà
  • Sấy bún, mì, phở, nui, hủ tiếu, sấy bánh tráng, cơm cháy
  • Sấy khô thủy hải sản, khô thịt, trứng
  • Sấy các loại gia vị.
  • Sấy thành dạng bột.
  • Sấy dược liệu, thảo dược, thảo mộc sấy khô, các loại nấm, thuốc bắc, thuốc nam..
  • Sấy các loại hoa, sấy khô làm thức uống detox.
  • Sấy sâu, sấy nhộng, các loại côn trùng, sấy thức ăn thực vật cho gia súc.
  • Sấy gỗ, sấy sơn, sấy gạch.
  • Sấy dụng cụ, vật liệu, khuôn, thùng, bao bì nhựa – ni lông, bao gói, ống hút.
  • Tủ rã đông, khử trùng thanh trùng.

Cách lựa chọn hệ thống sấy khô thực phẩm tốt nhất và phù hợp cho doanh nghiệp

Trong quá trình lựa chọn hệ thống sấy, các cơ sở kinh doanh và doanh nghiệp cần phải lưu ý đến nhiều yếu tố quan trọng để lựa chọn ra máy sấy công nghiệp – lò sấy công nghiệp công suất lớn phù hợp nhất với điều kiện và nhu cầu sử dụng thực tế.

  • Nguyên vật liệu cần sấy, thành phần của nguyên liệu có dầu hoặc đường không.
  • Sự nhạy cảm với nhiệt độ của nguyên liệu thế nào.
  • Đặc tính của nguyên liệu:  Rắn, lỏng, nhũ tương, hạt mịn, huyền phù thành bột.
  • Sấy mẻ hay sấy liên tục.
  • Tổng trọng lượng, công suất.
  • Thời gian sấy.
  • Độ ẩm trước và sau khi sấy.
  • Yêu cầu về thành phẩm sau khi sấy: Màu sắc, cấu trúc hình dạng, trọng lượng.
  • Diện tích lắp đặt.
  • Kinh phí đầu tư dự trù.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.