Lò vi sóng công nghiệp là một trong những sản phẩm không thể thiếu tại nhà bếp, quán ăn, cửa hàng, … Giúp bữa ăn tiện lợi và nhanh chóng hơn. Để thực phẩm sau khi rã đông bằng lò vi sóng vẫn giữ được độ tươi ngon, không bị chín, biến đổi màu sắc, hương vị thì bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau đây:
Lưu ý khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng công nghiệp
Thời gian rã đông, không rã đông kỹ: Thời gian rã đông dành cho từng loại thực phẩm sẽ khác nhau, thông thường dao động từ 5 – 10 phút. Tuy nhiên điều này cũng còn tùy thuộc khối lượng thực phẩm là to hay nhỏ, khối dày hay mỏng. Do đó, nếu không thể căn chỉnh thời gian chính xác thì tốt nhất bạn nên cài thời gian ở mức nhỏ, sau đó tăng dần và không nên rã đông kỹ để tránh thực phẩm bị làm chín nhé.
Rã đông lượng thực phẩm đủ nấu: Một lưu ý nữa khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng đó chính là chỉ nên rã đông lượng thực phẩm đủ dùng. Sau khi đã rã đông, bạn không nên cho thực phẩm vào tủ lạnh để bảo quản tiếp nhé.
Thực phẩm sau khi rã đông cần chế biến ngay: Sau khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng, bạn cần chế biến ngay để đảm bảo độ tươi ngon, tránh thực phẩm bị biến chất hoặc để ngoài môi trường sẽ bị vi khuẩn xâm nhập.
Lưu ý khi cho thực phẩm vào lò vi sóng để rã đông: Nhiều người có thói quen để nguyên màng bọc thực phẩm hoặc đặt thực phẩm trong dụng cụ kim loại và cho vào lò vi sóng. Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm mà còn có thể gây ra hiện tượng cháy, nổ rất nguy hiểm. Vậy nên, cách tốt nhất là bạn nên tháo hết lớp vỏ bọc và đặt thực phẩm lên đĩa quay hoặc đĩa/bát sứ nhé.
Không nhồi nhét thực phẩm khi rã đông: Sắp xếp thực phẩm rã đông thiếu khoa học, nhồi nhét quá nhiều thực phẩm vào lò vi sóng một lần cũng ảnh hưởng đến hiệu quả rã đông thực phẩm. Vậy nên bạn chỉ cho lượng thực phẩm phù hợp với dung tích lò để thực phẩm được rã đông hiệu quả, đảm bảo nhất nhé.
Nên phân loại thực phẩm khi rã đông: Một lưu ý cũng khá quan trọng khi rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng mà bạn cần biết đó chính là nên phân loại thực phẩm. Những thực phẩm có khoảng thời gian rã đông tương ứng nên được xếp vào cùng 1 mẻ để tránh hiện tượng có thực phẩm chưa rã đông hết nhưng đã có thực phẩm bị nhũn, chín…
Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.