Máy sấy tháp là một thiết bị công nghiệp được sử dụng để loại bỏ độ ẩm từ các loại vật liệu như hạt, ngũ cốc, gỗ, trái cây, rau củ và nhiều loại vật liệu khác. Máy sấy tháp hoạt động bằng cách đưa không khí nóng vào tháp máy sấy, thông qua các tầng hạt, tạo ra sự tiếp xúc giữa không khí nóng và hạt, giúp loại bỏ độ ẩm từ hạt và làm cho chúng khô hơn. Sau đó, không khí ẩm được loại bỏ khỏi thiết bị thông qua quạt và hệ thống thoát khí. Máy sấy tháp thường được sử dụng trong các nhà máy chế biến nông sản và thực phẩm, nhà máy chế biến gỗ và trong các ứng dụng công nghiệp khác.

hệ thống máy sấy

Quá trình hoạt động của máy sấy tháp bao gồm các bước sau:

Sản phẩm được đưa vào máy sấy thông qua băng chuyền hoặc bằng tay.

Máy sấy sẽ tạo ra một luồng không khí nóng bằng cách sử dụng các bộ phận như bơm và quạt gió.

Luồng không khí nóng được đưa vào máy sấy thông qua các tầng, từ trên xuống dưới.

Khi sản phẩm đi qua các tầng, nó được tiếp xúc với không khí nóng và bị sấy khô.

Sản phẩm được đưa ra khỏi máy sấy thông qua băng chuyền hoặc bằng tay.

Máy sấy tháp có thể được sử dụng để sấy khô nhiều loại sản phẩm khác nhau, từ thực phẩm như trái cây, rau củ, đồ hộp, đến hóa chất như bột, viên nén, chất lỏng… Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm, hóa chất, dược phẩm và nhiều ngành công nghiệp khác.

Hệ Thống Sấy Tháp

Đặc điểm và công dụng của máy sấy tháp

Máy sấy tháp chứa gồm các tầng ghép lại với nhau theo chiều cao, tăng sức chứa hạt, giảm diện tích lắp đặt, tăng khả năng tiếp xúc không khí sấy với hạt. Đồng thời do có cơ cấu tháo liệu dạng trục rải nên độ giảm ẩm của khối hạt như nhau.

Hạt sau khi sấy có độ đồng đều cao, sai lệch ẩm độ hạt nhỏ hơn 0,5%.

Quạt ly tâm được thiết kế phù hợp, hiệu suất cao, độ ồn thấp tiêu hao điện năng thấp.

Khi không cung cấp nhiệt, cụm thiết bị sẽ chuyển sang chế độ làm mát.

Nhiệt độ sấy thấp, tiêu hao chất đốt thấp, tỷ lệ rạn nứt sau khi sấy thấp 1¸2%.

Kết cấu máy vững chắc, độ bền cơ khí cao.

Chi phí nhiên liệu: 1000 kcal/1kg H20­ = (5¸6) kg than đá/1tấn gạo.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *