Nhà sấy năng lượng mặt trời sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời để sấy khô các sản phẩm, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu tác động đến môi trường. Nhà sấy năng lượng mặt trời là một thiết bị sử dụng năng lượng mặt trời để sấy khô các sản phẩm như thực phẩm, rau quả, hạt giống, trái cây, thảm cây, bảo quản các loại thuốc lá, gỗ, vải, nông sản, vv. Thiết bị sử dụng tấm pin mặt trời để thu thập và chuyển đổi năng lượng từ ánh sáng mặt trời thành nhiệt để sấy khô các sản phẩm. Dưới đây là những đặc điểm nổi bật của nhà sấy năng lượng mặt trời.

lò sấy gỗ

Thiết kế tối ưu

Nhà sấy năng lượng mặt trời với 4 bộ phận chính.

  • Thứ nhất, tấm Ploy Twinlite chuyên dụng để hấp thụ ánh sáng mặt trời và giữ nhiệt để lò sấy luôn nóng.
  • Thứ 2, giàn khung được sử dụng nhằm tăng diện tích hấp thu nhiệt để phần nguyên liệu sấy khô được nhiều hơn.
  • Thứ 3, xe đẩy và khay sấy chứa được khoảng 2-3kg nguyên liệu trên mỗi khay. Mỗi xe đẩy đều chứa được 10 khay sấy.
  • Thứ 4, hệ thống điện và bảng điều khiển với công suất khoảng 20-30 kW/h. Đây là bộ phận được thiết kế thêm, với mục đích hỗ trợ cơ sở sản xuất khi năng lượng mặt trời sản sinh thấp.

Khả năng tiết kiệm điện

Nhà sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý “hiệu ứng nhà kính”. Do đó, đây là thiết bị sấy hiệu quả mà không cần tốn nhiều điện năng so với các loại lò sấy nông sản công nghiệp thông thường. Theo ước tính thực tế, cơ sở mất khoảng 2-5 kW/h nếu không sử dụng nhiệt.

Với mức điện năng như trên, lượng nguyên liệu sấy được mỗi lần tương đối lớn. Có thể thấy nhà sấy năng lượng mặt trời mang lại hiệu quả kinh tế cao cho những cơ sở cung cấp đồ khô.

sấy năng lượng mặt trời

Năng suất vượt trội

Nếu đem so sánh với các lò sấy nông sản thông thường, mô hình nhà sấy nông sản này vượt trội hơn hẳn. Qua vận hành thực tế, nhà sấy năng lượng mặt trời 15m² tương ứng với lại 3 máy sấy nông sản công suất lớn 32 khay. Mỗi khay chứa 2-3kg tùy thuộc vào kích thước của nguyên liệu.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *