Mãng cầu loại trái cây phổ biến

Trái mãng cầu là một loại trái cây có hình dạng tròn, màu sắc tươi sáng và vị ngọt thanh. Trái mãng cầu thường được trồng ở các khu vực nhiệt đới và phân bố rộng rãi trên toàn thế giới.

Trong tiếng Anh, trái mãng cầu được gọi là “guava”. Trái mãng cầu rất giàu vitamin C và chất xơ, giúp tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện chức năng tiêu hóa. Ngoài ra, trái mãng cầu còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và các khoáng chất như kali, magie và đồng, cung cấp năng lượng cho cơ thể và hỗ trợ sức khỏe tim mạch.

Trái mãng cầu có thể được ăn sống, làm nước ép, chế biến thành mứt, marmalade, hoặc dùng để làm thạch, kem và bánh ngọt.

Các sản phẩm chế biến từ trái mãng cầu

Nước ép trái mãng cầu: là sản phẩm được làm từ trái mãng cầu tươi, giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vitamin cho cơ thể.

Thạch trái mãng cầu: là một loại đồ tráng miệng được làm từ trái mãng cầu, đường, gelatin và nước, có vị ngọt và mềm mịn.

Kem trái mãng cầu: được làm từ trái mãng cầu, sữa tươi, đường và kem whipping, có vị ngọt thanh, mát lạnh.

Bánh trái mãng cầu: là loại bánh được làm từ bột mì, trứng, đường và trái mãng cầu, có vị ngọt và thơm.

Nước ép trái mãng cầu pha chế: là một loại thức uống được làm từ nước ép trái mãng cầu kết hợp với các loại đường, muối, chanh, soda, đá viên.

Trái mãng cầu sấy khô: là sản phẩm được làm từ trái mãng cầu tươi được sấy khô, có thể ăn trực tiếp hoặc dùng để chế biến các món ăn khác.

Bột trái mãng cầu sấy khô: được làm từ trái mãng cầu tươi sấy khô và xay nhỏ, có thể dùng để làm các loại bánh, kem, thạch, v.v.

Kẹo trái mãng cầu sấy khô: được làm từ trái mãng cầu tươi sấy khô, đường và các chất kết dính, có vị ngọt và thơm.

Những phương pháp sấy khô trái mãng cầu đơn giản

Sấy khô bằng năng lượng mặt trời: đây là phương pháp đơn giản và tiết kiệm chi phí, chỉ cần sử dụng mái che hoặc giá tre để phơi nắng trái mãng cầu cho tới khi chúng khô hoàn toàn.

Sấy khô bằng lò sấy: đây là phương pháp sấy khô thông dụng trong công nghiệp. Trái mãng cầu được đặt trên khay và sấy trong lò sấy với nhiệt độ và thời gian cụ thể để đảm bảo trái cây khô đều.

Sấy khô bằng máy sấy chân không: phương pháp này sử dụng máy sấy chân không để loại bỏ hơi ẩm từ trái mãng cầu và sấy khô chúng trong một môi trường không khí đặc biệt.

Sấy khô bằng đèn hồng ngoại: đây là phương pháp sấy khô nhanh và hiệu quả, sử dụng đèn hồng ngoại để sấy khô trái mãng cầu nhanh hơn so với các phương pháp khác.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *