Lò vi sóng công nghiệp là thiết bị điện ứng dụng công nghệ sóng viba và rất phổ biến hiện nay. Với đa dạng các chức năng như nướng chín, làm nóng thức ăn, rã đông thực phẩm… Tùy vào các loại lò vi sóng công nghiệp mà chúng có được ứng dụng các chức năng khác nhau. Giúp cho doanh nghiệp, công ty, cửa hàng, nhà hàng, tiệm cafe tiết kiệm thời gian cho công việc, và làm nóng thức ăn nhanh chóng.

lò vi sóng

Nhiệt độ tối đa của lò vi sóng công nghiệp là bao nhiêu?

Thông thường các loại lò vi sóng có mức nhiệt độ tối đa khoảng 160 độ C. Tuy nhiên việc nấu chín, rã đông thức ăn, làm nóng thức ăn nhanh hay chậm lại không hoàn toàn phụ thuộc vào nhiệt độ của lò vi sóng. Mà nó phụ thuộc vào công suất của lò vi sóng và kết cấu phân tử của từng loại thức ăn. Nguyên nhân là do nguyên lý hoạt động của lò vi sóng công nghiệp dựa trên năng lượng mà sóng viba của lò đó tạo ra.  Qua đó làm các phân tử có trong thức ăn chuyển động, tự sinh ra nhiệt và làm nóng thức ăn. Công suất càng lớn năng lượng sóng viba càng nhiều, thức ăn càng nhanh chín và nhiệt độ càng dễ dàng đạt tối đa.

lò vi sóng

Những vật dụng được và không được sử dụng cho lò vi sóng công nghiệp

Bản chất làm nóng thức ăn của lò vi sóng là dựa vào sóng viba. Chính vì thế mà có những loại vật dụng có thể dùng đựng thức ăn khi cho vào lò vi sóng. Và có những vật dụng không được cho vào lò vi sóng để tránh gây các trường hợp cháy nổ.

Dưới đây là các vật dụng được và không được sử dụng khi cho vào lò vi sóng:

  • Chỉ nên sử dụng các loại vật dụng chuyên dùng cho lò vi sóng như thủy tinh chịu nhiệt, các loại vật liệu bằng sứ, plastic có nhãn dán được dùng cho lò vi sóng.

  • Chỉ dùng các loại giấy, giấy sáp có nhãn dán an toàn khi dùng cho lò vi sóng công nghiệp.

  • Không được dùng các loại bao nhựa, giấy thông thường vì dễ gây cháy khi dùng trong lò vi sóng.

  • Không được sử dụng các hộp đựng thực phẩm bằng nhựa thông thường. Vì theo nghiên cứu, các chất có trong dầu mỡ của thức ăn và các chất có trong nhựa thông thường. Dưới tác động của nhiệt độ dễ sản sinh ra dioxin – một chất gây ung thư.

  • Không sử dụng các dụng cụ kim loại để đặt thức ăn vì sóng viba không xuyên qua được sẽ gây hiện tượng đánh lửa và dễ dẫn đến tình trạng cháy nổ.

Lò vi sóng công nghiệp phù hợp cho nhà hàng, quán cafe, quán ăn… Tuy nhiên, với mỗi mô hình, chúng ta cần quan tâm đến những thông số riêng biệt. Hãy liên hệ ngay E-MART để chúng tôi tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *