Ngày nay việc sấy hoa quả không còn là việc xa lạ với mọi người nữa, dịp tết Nguyên Đán đang cận kề thì các xưởng sản xuất to hoặc nhỏ đang gấp rút cho ra những sản phẩm các loại hoa quả sấy khô để phục vụ người dân trong các ngày tết, xin giới thiệu đến quý khách hàng cách sấy mít khô bằng tủ sấy công nghiệp ngon bổ dưỡng không bị mất chất dinh dưỡng trong quá trình sấy và là món ăn vặt rất nhiều người yêu thích. Với tủ sấy công nghiệp thì mỗi lần sấy được số lượng lớn, còn với những gia đình nhỏ thì có máy sấy mini tùy thuộc vào mỗi gia đình.

máy sấy nông sản

Đối với tủ sấy hoa quả công nghiệp có một số ưu điểm sau:

– Tủ điều khiển được trang bị với nút bấm(màn hình cảm ứng khách đặt hàng), dễ dàng vận hành và tuổi thọ thiết bị dài.

– Thông gió ép được sử dụng, bảng điều chỉnh phân bổ gió trong buồng sấy làm cho nguyên liệu được sấy khô đều.

– Hầu hết khí nóng được tuần hoàn trong tủ, đảm bảo hiệu quả nhiệt cao và tiết kiệm năng lượng.

– Tiếng ồn thấp, hoạt động êm, nhiệt độ điều khiển tự động và dễ dàng bảo dưỡng.

– Tích hợp rộng, thích hợp cho các nguyên liệu linh hoạt và là máy sấy phổ thông.

máy sấy nông sản

Cách làm mít sấy khô như sau:

– Sau khi mít được tách hạt thì cần xé làm đôi, làm ba.

– Sau đó cần ngâm mít trong nước đun sôi để nguội, cho thêm 1 thìa muối và vắt thêm vài quả tranh để cho bớt nhựa dính.

– Sau khi ngâm mít khoảng 20-25 phút cần vớt ra và để khô nước khoảng 5 tiếng, lúc này lớp nhựa của mít đã được rửa sạch.

– Xong công đoạn rửa mít bắt đầu sắp xếp mít vào tủ sấy khô.

– Xếp từng miếng mít lên trên khay inox có nhiều lỗ nhỏ, các miếng mít cần cách nhau khoảng 1->2cm để tạo khe hở cho không khí lưu thông tốt cho quá trình sấy, bạn không nên xếp chồng lên nhau hoặc quá dày.

– Đặt nhiệt độ sấy từ 60 – 65°C, thời gian sấy kéo dài từ 10-14 tiếng tùy thuộc vào độ dày mỏng của miếng mít và cũng tùy vào cách bạn sấy giòn hay dẻo.

– Nếu muốn sấy giòn thì nên để độ ẩm sấy ở mức 15-20%, còn sấy dẻo thì độ ẩm từ 20-30% và thời gian sấy ngắn hơn.

– Một điều lưu ý trong quá trình sấy là giai đoạn đầu mà các bạn đặt độ ẩm quá thấp thì sẽ làm cho hệ thống quạt hút ẩm làm việc liên tục dẫn đến máy sấy mất nhiệt nhanh sẽ gây tốn điện cho quá trình sấy, vì thế trong 4h đầu cần đặt độ ẩm ở mức 50% rồi sau đó đặt độ ẩm ở mức 15%.

– Thời gian sấy tầm khoảng 4 đến 6 tiếng.bạn đã sấy xong mẻ mít sấy khô thơm ngon bổ dưỡng rồi.

– Sau khi mít đã sấy khô thì cần cho vào túi nilong chuyên dụng và cố gắng hút hết không khí ra khỏi túi hoặc ép chặt túi cho không khí ra ngoài hết để có thể bảo quản mít sấy lâu dài trong quá trình sử dụng. Ngoài ra bạn có thể cho vào lọ thủy tinh để lưu giữ được mít sấy lâu hơn và đảm bảo vệ sinh hơn.

Để biết thông tin chi tiết về mẫu và giá máy sấy nông sản, giá máy sấy thực phẩm, hoặc cần tư vấn về các loại máy sấy nông sản nhiệt độ thấp hiệu quả cao, bạn có thể liên lạc trực tiếp hotline 0908.40.6869 – 0937.477.789 để biết thêm chi tiết cũng như được tư vấn thiết kế lắp đặt lò sấy nông sản phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình với mức giá phải chăng nhất.