Sắn dây là loài dây leo, sống lâu năm, rễ phát triển thành củ dài, to. Phần củ này chính là nguyên liệu dùng để làm bột sắn dây. Bột sắn dây sấy lạnh là loại bột được làm khô thông qua nhiều khâu xử lý nguyên liệu và công đoạn sấy khô bằng máy sấy lạnh, giúp cho hàm lượng các hợp chất tốt cho sức khỏe con người có trong bột sắn dây vẫn còn giữ lại.

lò sấy nông sản

Quy Trình Sản Xuất Bột Sắn Dây

  • Chọn củ sắn dây: chọn những củ to vừa phải, vỏ nhẵn, thuôn đều và phải là những củ sắn mới dỡ từ ngoài đồng về đảm bảo tươi ngon.
  • Làm sạch củ sắn: rửa sạch, cạo vỏ rồi rửa nhiều lần với nước sạch.
  • Xay củ sắn và lọc thô: sắn dây hoàn toàn được xay bằng máy, sau đó lọc thô bóp cho ra bột, vắt khô, bỏ bã.
  • Lọc tinh bột: từ nước bột lọc thô, trải qua nhiều giai đoạn lọc với số lớp vải lọc tăng dần, sẽ ra được nước bột lọc tinh.
  • Lấy bột: sau khi nước bột lọc tinh đã sạch và trắng, tiến hành công đoạn để lắng và chắt nước (sau khoảng 6 đến 8 lượt như vậy) thì thu được lớp bột trắng, tinh khiết.
  • Bột được dàn mỏng vào khay chuyên dụng, cho vào lò sấy lạnh ở nhiệt độ thích hợp đến khi khô.
  • Ướp hoa bưởi: sau khi bột đã khô, một phần bột sẽ được ướp với hoa bưởi để phục vụ cho những khách hàng có sở thích uống bột sắn dây có hương vị hoa bưởi.
  • Bước cuối cùng: Đóng gói, in hạn sử dụng, phân phối lưu thông

máy sấy thực phẩm

Máy sấy điện trở

Nếu quý khách hàng là các cá nhân hoặc cơ sở nhỏ, chúng ta nên lựa chọn tủ sấy mini điện trở. Loại thiết bị này sử dụng công nghệ sấy tuần hoàn khí nóng. Máy rất cơ động, tiện lợi, dễ sử dụng.

Tuy còn sử dụng công nghệ đốt điện trở gây hao phí nhiều nhưng với quy mô nhỏ thì dòng máy này phù hợp. Việc sử dụng các máy sấy lạnh mini không có ý nghĩa nhiều về mặt năng lượng. Ngược lại nó chỉ làm tăng thêm vốn đầu tư không hiệu quả.

Máy sấy lạnh

Với quy mô vài tạ đến vài tấn mỗi mẻ, thì máy sấy lạnh là phù hợp hơn cả. Máy sấy lạnh cho chất lượng sản phẩm tốt. Ngoài ra, máy còn rất tiết kiệm điện nhờ nguyên lý sấy lạnh. Sấy lạnh (bơm nhiệt) hấp thụ nhiệt từ môi trường để đưa vào sấy.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *