Sapoche là trái gì?

Trái Sapoche (hay còn gọi là trái hồng xiêm) là một loại trái cây có nguồn gốc từ các quốc gia miền nhiệt đới ở châu Á như Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia. Trái Sapoche có vỏ ngoài màu nâu và bên trong có một lớp vỏ mỏng bao quanh phần thịt trái màu trắng xanh hoặc hơi nâu. Thịt trái Sapoche có hương vị ngọt, dẻo, giòn và có hạt to giống như hạt giống bí ngô.

Trái Sapoche thường được sử dụng để ăn trực tiếp, làm mứt hoặc sử dụng để làm các món tráng miệng. Ngoài ra, trái Sapoche cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin C, kali và chất xơ.

Trái sapoche có thể sấy dẻo không?

Trái Sapoche có thể được sấy khô để tạo ra trái Sapoche sấy dẻo. Để làm trái Sapoche sấy dẻo, bạn có thể sử dụng một lò sấy hoặc phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Trước khi sấy, bạn nên lột vỏ và cắt trái Sapoche thành các lát mỏng để giúp nó sấy khô đều và nhanh hơn. Sau đó, bạn có thể sấy trái Sapoche trong lò sấy hoặc phơi dưới ánh nắng mặt trời trong vài ngày cho đến khi nó khô và giòn.

Trái Sapoche sấy khô thường được sử dụng như một loại kẹo hoặc làm nguyên liệu để làm các món tráng miệng khác. Nó cũng có thể được sử dụng làm gia vị cho một số món ăn, chẳng hạn như salad hoặc nước sốt.

Các bước để làm sapoche sấy dẻo đơn giản

Đây là cách làm trái Sapoche sấy dẻo:

Nguyên liệu:

Trái Sapoche

Đường hoặc mật ong (tùy chọn)

Chút muối

Cách làm:

Lột vỏ trái Sapoche và cắt thành các lát mỏng, bỏ hạt.

Pha đường và một chút muối với nước để tạo thành một dung dịch đường muối. Bạn có thể thay đổi lượng đường và muối để điều chỉnh vị ngọt mặn của trái Sapoche sấy dẻo theo sở thích.

Xếp lát trái Sapoche lên khăn giấy hoặc giấy thấm dầu để loại bỏ bớt nước.

Phết lớp dung dịch đường muối lên các lát trái Sapoche, đảm bảo lớp phủ đều trên mặt của trái.

Phơi trái Sapoche dưới ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô trong lò sấy ở nhiệt độ thấp khoảng 60-70 độ C cho đến khi chúng khô giòn.

Trái Sapoche sấy dẻo có thể được bảo quản trong túi nylon kín hoặc hộp kín để giữ cho chúng khô và giòn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *