Đối với hệ thống sản xuất nông sản quy mô lớn cần phải sử dụng hệ thống máy sấy để bảo quản thực phẩm phục vụ nhu hoạt động kinh doanh quanh năm. Sự có mặt của thiết bị sấy nông sản đã đóng góp vô cùng quan trọng để ngành chế biến thực phẩm và sản xuất hàng hóa nông sản.

máy sấy nông sản

Các phương pháp sấy nông sản thường gặp

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp sấy nông sản khác nhau đang được sử dụng đồng thời. Trong đó, có thể phân thành 2 phương pháp chính: Sấy tự nhiên và sấy nhân tạo.

  • Sấy tự nhiên là phương pháp phơi sấy bằng năng lượng tự nhiên như mặt trời, gió … Phương pháp này rất tiết kiệm năng lượng, nhưng cần diện tích mặt bằng lớn, phụ thuộc quá nhiều vào điều kiện thời tiết tự nhiên.
  • Sấy nhân tạo là phương pháp sấy được tiến hành bằng các thiết bị chuyên dụng. Bao gồm đa dạng phương pháp sấy khác như: Sấy thăng hoa, sấy tuần hoàn khí nóng, sấy bơm nhiệt, sấy lạnh, sấy năng lượng mặt trời….

Như vậy, khi nhắc đến các hệ thống sấy, chủ yếu chúng ta đang đề cập đến phương pháp sấy nhân tạo.

máy sấy nông sản

Hệ thống sấy nông sản hiện đại nhiều ưu điểm vượt trội

So với các phương pháp sấy truyền thống phụ thuộc quá nhiều vào yếu tố thời tiết , hệ thống sấy nông sản có nhiều ưu điểm vượt trội giúp doanh nghiệp tăng tính chủ động, kiểm soát quá trình chế biến cũng như năng suất và chất lượng thành phẩm tốt hơn.

Hệ thống sấy hiện đại được đa dạng hoá, phù hợp với nhu cầu thực tế của từng chủ đầu tư. Các tính năng cơ bản của hệ thống sấy được đảm bảo và ngày càng được nâng cấp nhiều bộ phận, thiết bị ưu việt hơn.

Bên cạnh đó, nhiều hệ thống sấy còn được tích hợp bộ phận sàng lọc, đóng gói, loại bỏ và phân loại tạo ra thành phẩm nông sản chất lượng cao, có thể đưa ra thị trường. Phổ biến như trái cây sấy, rau củ quả sấy, mứt sấy …

Nói cách khác, hệ thống sấy hiện đại cung cấp khả năng sản xuất theo quy trình, trở thành sự lựa chọn của nhiều hộ kinh doanh gia đình, xí nghiệp.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *