Máy sấy thực phẩm công nghiệp, là những dòng máy sấy thực phẩm có công suất lớn, được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở sản xuất, nhà máy chế biến thực phẩm, nông sản. Ứng dụng để sấy khô, sấy dẻo các loại nguyên liệu như: trái cây, rau củ quả, nông sản, hải sản, thịt cá, dược liệu… Trong một vài trường hợp chúng còn được sử dụng để sấy và diệt trùng dụng cụ y tế.

máy sấy thực phẩm

Máy Sấy Công Nghiệp – Tủ Sấy Công Nghiệp

Máy sấy – Tủ sấy công nghiệp với dải nhiệt độ sấy rộng (từ 30 đến 120oC), năng suất cao được ứng dụng sấy đa dạng từ thực phẩm, nông sản đến các nguyên liệu đòi hỏi tiêu chuẩn sấy cao như trà, dược liệu, thuốc. Đây là loại máy sấy được sử dụng nhiều nhất trong các cơ sở kinh doanh.

  • Sấy nông sản: các loại hạt (như cà phê, ngũ cốc, lạc, điều…), các loại rau củ, trái cây…
  • Sấy thực phẩm: bò khô, cơm cháy, bún, miến…
  • Sấy trà: sấy lưu hương trà xanh, sấy trà hoa vàng, trà hoa đậu biếc…
  • Sấy dược liệu: linh chi, sâm, các dược liệu dạng lá và thân gỗ…
  • Sấy viên thuốc, nguyên liệu làm thuốc, sấy thuốc thú y…

Loại máy sấy này hoạt động dựa trên nguyên lý nhiệt độ được hút thổi tuần hoàn suốt quá trình sấy, nguyên liệu được khô đều. Máy này với nhiều kích cỡ, dung tích sấy cao thích hợp cho cơ sở sản xuất.

máy sấy thực phẩm

Cách Lựa Chọn Máy Sấy Công Nghiệp Phù Hợp Cho Doanh Nghiệp

Có nhiều loại thiết bị sấy, sử dụng các phương pháp sấy khác nhau. Chính vì vậy để lựa chọn được chiếc máy sấy phù hợp thì chúng ta phải lưu ý các điểm sau:

  • Dựa vào tính chất nguyên liệu của cơ sở bạn có phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ sấy không, có dầu hoặc đường, hoặc dễ biến đổi chất không để chọn phương pháp sấy cho phù hợp.
  • Đặc tính của nguyên liệu trước khi sấy: dạng rắn, lỏng, hạt mịn, nhũ tương, huyền phù, cao lỏng,…
  • Khối lượng một mẻ là lớn hay nhiều để chọn kích thước máy thích hợp tiết kiệm điện và thời gian nhất.
  • Dựa vào thời gian sấy, độ ẩm trước và sau sấy, yêu cầu thành phẩm về mùi vị, màu sắc, chất lượng,…
  • Diện tích lắp đặt và kinh phí đầu tư.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *