Lá trà xanh, hoa khô là một nguồn dưỡng chất quý giá và được sử dụng rộng rãi trong việc làm trà, mỹ phẩm, cũng như trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Quá trình sấy lá trà xanh, hoa khô đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản hương vị và chất lượng của lá trà, hoa khô. Với sự phát triển của công nghệ, đã có nhiều loại máy sấy lá trà xanh hiện đại được thiết kế để đảm bảo quá trình sấy diễn ra một cách tốt nhất.máy sấy thực phẩm

Nên Sử Dụng Máy Sấy Nào Để Sấy Trà Xanh, Và Hoa?

Máy sấy phù hợp nhất với sản phẩm bột matcha trà xanh là sử dụng máy sấy thăng hoa. Bởi máy sấy thăng hoa sẽ chắc chắn đảm bảo rằng sản phẩm sau khi sấy khô sẽ vẫn giữ được nguyên màu sắc tự nhiên cũng như độ khô giòn của sản phẩm.

Nếu bạn lựa chọn đúng loại lá trà xanh, hay trà hoa cũng sẽ giúp cho màu sắc của sản phẩm đẹp mắt như mong muốn. Hơn nữa, phương pháp sấy cũng chỉ đáp ứng được phần nào mà thôi và việc lựa chọn nguyên liệu là rất quan trọng để cho ra được loại bột chất lượng cao.

Nhiệt Độ Sấy Phù Hợp Cho Các Loại Hoa Để Làm Trà Hoa Khô

Hoa khô vừa có thể dùng làm trà uống nước. Vừa có thể dùng như đồ trang trí trong nhà, trên bàn làm việc, làm quà tặng bạn bè người thân. Các loại hoa sấy phổ biến hiện nay như hoa hồng sấy, hoa cúc sấy, hoa tam thất sấy, hoa nhài sấy,… Những thức uống từ các loại hoa sấy rất thông dụng với chị em phụ nữ. Phù hợp nhất là các chị em trong độ tuổi trung niên. Vị thanh mát của trà và mùi thơm của hoa chính là điểm nổi bật của trà hoa sấy khô.

Khi sấy với máy sấy khô hoa quả bạn có thể dùng hoa nguyên bông, nguyên búp để sấy hoặc tách từng cánh để sấy. Tùy theo các sơ chế nguyên liệu mà chúng ta có mức nhiệt sấy cũng phải phù hợp.

  • Mức nhiệt độ cài đặt sấy cho hoa nguyên bông trung bình khoảng 50 độ C
  • Nhiệt độ sấy cho hoa đã được tách cánh trung bình khoảng 40 độ C

máy sấy thực phẩm

Tại Sao Dùng Máy Sấy Thăng Hoa?

Sấy thăng hoa chính là việc sấy khô ở nhiệt độ âm sau khi sản phẩm được làm đông đá hoàn toàn cũng như buồng sấy được hút chân không hoàn toàn. Do đó mọi đặc điểm của sản phẩm được giữ nguyên từ hình dạng đến màu sắc, hương vị, đặc biệt là chất dinh dưỡng. Cùng với kết cấu chuyển từ dạng đặc sang dạng xốp, chỉ cần bóp nhẹ một chút thôi là vỡ vụn. Chính điều này lại rất thích hợp trong việc sản xuất những sản phẩm dạng có bột mịn.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *