Hệ thống sấy gỗ sử dụng lò hơi đang là lựa chọn của rất nhiều doanh nghiệp gỗ tại Việt Nam và trên thế giới. Bài viết này sẽ giới thiệu về cấu tạo hệ thống sấy gỗ bằng hơi nước, quý độc giả nhớ đón đọc nhé!

Cấu tạo hệ thống sấy gỗ bằng hơi nước

Cấu tạo hệ thống sấy gỗ bằng hơi nước

Hệ thống sấy gỗ bằng hơi nước

Sấy gỗ bằng hệ thống sấy sử dụng hơi nước từ lò hơi là quá trình sấy khô gỗ công nghiệp theo nguyên tắc cơ bản là sử dụng nhiệt tỏa ra từ hơi nước qua các bộ trao đổi nhiệt calorifer để cấp nhiệt cho hầm sấy trong quá trình sấy gỗ.

Cấu tạo hệ thống sấy gỗ bằng hơi nước

Ưu điểm lò sấy gỗ bằng hơi nước

  • Sản phẩm gỗ cần sấy không tiếp xúc với khói nóng do đó không ảnh hưởng đến chất lượng gỗ sau khi sấy, hạn chế được rủi ro cháy trong quá trình sấy.
  • Có thể điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp với các loại gỗ và kích thước gỗ khác nhau.
  • Hơi nước là môi chất dẫn nhiệt bên trong nên dễ điều chỉnh các thông số về lưu lượng, áp suất, nhiệt độ bên trong dẫn đến việc điều khiển và đo lường toàn bộ hệ thống sấy trở nên dễ dàng hơn.

Cấu tạo hệ thống sấy gỗ bằng hơi nước

Nhược điểm lò sấy gỗ bằng hơi nước

Doanh nghiệp phải mất thêm chi phí đầu tư lò hơi, chi phí cung cấp nước và các biện pháp xử lý nước cho lò hơi. Hơn nữa nguyên tắc trao đổi nhiệt ở đây là trao đổi nhiệt gián tiếp từ khói sang nguyên liệu trong hầm sấy, tức là nhiệt lượng của khói trong buồng đốt của lò hơi sẽ gia nhiệt cho nước sản sinh ra hơi nước, sau đó lại sử dụng nhiệt của hơi nước để gia nhiệt cho không khí để sấy nguyên liệu. Cho nên hiệu suất trao đổi nhiệt tính từ nhiên liệu đốt lò đến lúc kết thúc quy trình sấy là thấp.

Cấu tạo hệ thống sấy gỗ bằng hơi nước

Một hệ thống sấy gỗ sử dụng hơi nước bao gồm nhiều bộ phận khác nhau. Dưới đây là các bộ phận chính của hệ thống sấy gỗ dùng hơi nước của lò hơi cơ bản nhất:

  • Lò hơi nồi hơi
  • Bộ trao đổi nhiệt calorifer.
  • Quạt thổi và quạt hút.
  • Hộp thoát ẩm.
  • Hệ thống đường ống dẫn hơi.
  • Hệ thống các van đóng mở, các cụm cóc xả tách nước ngưng.
  • Kết cấu cấp gỗ vào hầm sấy.

Cấu tạo hệ thống sấy gỗ bằng hơi nước

Địa chỉ sấy gỗ thuê uy tín

E-mart – đơn vị nhận sấy gỗ thuê tại Tp Hồ Chí Minh. Sản phẩm của chúng tôi đã được xuất khẩu đi nhiều tỉnh, thành phố trong nước như: Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Thuận, Đồng Nai…với yêu cầu khắt khe về độ ẩm nguyên liệu. Chúng tôi hiện đang có 1 hệ thống lò sấy hơi nước đảm bảo, theo công nghệ tiên tiến, với đội ngũ kĩ thuật sấy có chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm và am hiểu khoa học gỗ. Chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng các yêu cầu của khách hàng về độ ẩm gỗ. Hiện tại chúng tôi nhận gia công sấy thuê nguyên liệu cho các đơn vị có nhu cầu. Chúng tôi sẽ đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng về chất lượng gỗ sấy, về thời hạn giao hàng và giá cả cạnh tranh nhất.

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Kỹ thuật sấy gỗ cơ bản

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *