Me sấy là một món ăn vừa ngon miệng, vừa chứa đầy chất dinh dưỡng. Là sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị tinh tế và lợi ích sức khỏe. Còn có một công dụng mà các chị em phụ nữ rất quan tâm đó là giúp giảm cân. Rất thích hợp để dùng làm quà tặng hay đơn giản là dùng làm món ăn vặt trong gia đình.

lò sấy nông sản

Sơ Lược Về Sản Phẩm Me Sấy

Thông thường sẽ có 2 loại me sấy:

– Sấy khô: đây là phương pháp sấy của đa phần các loại trái và hạt, dễ sử dụng, dễ đóng gói cũng như bảo quản lâu hơn.

– Sấy dẻo: đây là phương pháp sấy của một số ít các sản phẩm, vì các loại trái này quá đặc trưng và chỉ ngon nhất và có giá trị dinh dưỡng cao nhất khi sấy dẻo.

Máy sấy me khô là loại máy sấy nào?

Để sấy me khô bạn có thể sấy ở nhiệt độ 50 đến 65 độ C. Khi sấy ở nhiệt độ này, me khô sẽ khô đều, khô nhanh và giữ màu đẹp. Do đó, bạn chỉ cần dùng loại máy sấy khô me sử dụng phương pháp sấy nhiệt đối lưu thông thường là được. Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng máy sấy lạnh nông sản để sấy khô me khô sẽ cho màu sắc đẹp. Khi sử dụng máy sấy lạnh, me khô sẽ giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao bên trong tốt hơn so với dòng máy sấy me thông thường. Dòng máy sấy này rất phù hợp để làm máy sấy me khô chất lượng cao.

Ngoài máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt, các loại máy sấy khác cao cấp hơn như máy sấy lạnh đông khô thăng hoa hay dòng máy sấy chân không cũng có thể sấy me khô cho chất lượng tốt nhưng giá thành sấy sẽ cao hơn khá nhiều. Ngoài ra, dòng máy sấy nhiệt độ cao cũng có thể sấy me khô nhưng máy này có giá thành cao và không cần phải sấy ở nhiệt độ cao nên cũng không phù hợp mua để sấy me khô. Vì thế, dùng máy sấy khô nông sản hay máy sấy lạnh như vừa nói trên là phù hợp nhất để sấy me khô.

máy sấy thực phẩm

Chất Lượng Sản Phẩm Của Công Nghệ Sấy Lạnh Me

  • Nguyên màu, nguyên mùi, nguyên vị:

Dải sấy thấp kết hợp với chương trình sấy linh hoạt cùng hệ thống tuần hoàn khép kín sẽ đảm bảo được màu sắc, mùi vị và giá trị dinh dưỡng trong sản phẩm tươi cho đến khi sấy xong.

  • Nguyên lý tách ẩm kép và độc lập:

Độ ẩm của máy sấy đạt mức 5% và đồng đều từ trong ra ngoài sản phẩm. Cùng với đó, sản phẩm trong quá trình sấy sẽ không phụ thuộc vào độ ẩm môi trường, tạo sự trơn tru tuyệt đối trong quá trình vận hành.

  • Vệ sinh, an toàn:

Thiết bị sấy luôn trạng bị hệ thống đèn UV diệt khuẩn cao cấp, toàn bộ khay sấy đều là inox 304 hoặc nhựa chịu nhiệt đạt tiêu chuẩn an toàn trong chế biến thực phẩm. Vì thế, thương hiệu luôn cam kết thực phẩm không bị ảnh hưởng bởi khay chứa.

  • Tiết kiệm năng lượng vượt trội:

Nhờ hệ thống cân bằng nhiệt và tuần hoàn khí kín, không thất thoát khí ra bên ngoài nên có khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội.

  • Đa năng đa dụng, rút ngắn thời gian sấy:

Dải nhiệt sấy rộng từ 3-80 độ C phù hợp với nhiều phương pháp sấy ( sấy lạnh tách ẩm, sấy nhiệt…) hay mục đích sử dụng (máy sấy, tủ trữ mát). Từ đây, đáp ứng việc sấy các vật liệu khó ( vi sinh, men, trứng các loài thủy sinh dung cho thức ăn thủy sản…) cho hầu hết các lĩnh vực sản xuất của nhà máy.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *