Tiêu xanh sấy khô bằng công nghệ máy sấy hiện đại giúp tiêu vẫn giữ nguyên được hình dáng, màu sắc cũng như giá trị dinh dưỡng có trong tiêu xanh tươi. Ngày nay, công nghệ sấy thăng hoa không những đề cao tính thẩm mỹ trong các sản phẩm sấy mà còn hướng đến giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Khi sử dụng tiêu xanh sấy khô bằng các công nghệ sấy hiện đại bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như vấn đề an toàn thực phẩm. Đối với các nhà sản xuất các sản phẩm thực phẩm và rau, củ, quả, trái cây…sấy khô hiện nay thì vấn đề an toàn của khách hàng và sự tín nhiệm của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

máy sấy thăng hoa

Tại sao cần sấy sấy thăng hoa tiêu xanh?

Trong hàng nghìn sản phẩm cần sấy khô hiện nay, có phạm vi sản phẩm phù hợp với máy sấy nóng, sấy nhiệt, có phạm vi sản phẩm phù hợp với máy sấy lạnh, và có phạm vi nhỏ sản phẩm cần phải sử dụng máy sấy thăng hoa. Nhóm sản phẩm cần sấy thăng hoa là những sản phẩm có giá trị cao, yêu cầu đặc điểm sấy khô là giữ nguyên được hình dạng tự nhiên, giữ nguyên màu sắc tự nhiên và giữ nguyên dinh dưỡng trong sản phẩm. Sấy khô hạt tiêu xanh, hạt tiểu đỏ là một trong những yêu cầu sấy khô cao cấp như vậy.

Để có được chất lượng sản phẩm cao như vậy, nguyên lý sấy thăng hoa sẽ hoàn toàn khác máy sấy thông dụng hiện nay, nhiệt độ sấy dưới 0°C và áp suất môi trường sấy chân không, sản phẩm sẽ được đông đá hoàn toàn ở nhiệt độ -30°C và nhiệt độ sẽ tăng dần trong quá trình sấy để thành phần nước đá trong sản phẩm được thăng hoa hoàn toàn. Thời gian sấy khô hạt tiêu xanh thường vào khoảng 30 tiếng, nhanh hay chậm là tùy thuộc vào hiệu quả truyền nhiệt của từng loại máy sấy.

máy sấy thực phẩm

Quy Trình Sản Xuất Tiêu Xanh Sấy Thăng Hoa

  • Cấp đông: Tiêu xanh sẽ được cấp đông trong nhiệt độ -40 độ C, sau đó đưa vào buồng hút chân không.
  • Sấy thăng hoa: Trong môi trường sấy chân không, các tinh thể nước đá trong hạt tiêu xanh sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng, khoảng 90% độ ẩm bên trong sẽ được trút hết.
  • Làm khô thứ cấp: Giai đoạn này giúp làm bay hơi hết độ ẩm còn sót lạt, nhiệt độ điều chỉnh tăng dần, độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1 – 4%.
  • Sau khi trải qua 3 giai đoạn sấy thăng hoa, hạt tiêu xanh sẽ được đóng gói chân không mục đích là ngăn ẩm, chống oxy hóa.
  • Khi hạt tiêu xanh được chế biến với nước, sẽ trở về trạng thái hương vị, hàm lượng dinh dưỡng, cấu trúc như ban đầu.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *