Lò vi sóng công nghiệp là một trong những sản phẩm cần thiết trong các nhà hàng, quán cà phê, quán ăn hiện nay. Đây cũng là thiết bị đồ bếp nhập khẩu rất cần thiết để chế biến các món ăn hay làm nóng đồ uống với số lượng lớn. Vậy đặc điểm của lò vi sống công nghiệp là gì?

Đặc điểm của lò vi sống công nghiệp

Đặc điểm của lò vi sống công nghiệp

Lò vi sống công nghiệp là gì?

Lò vi sóng công nghiệp là một loại lò sấy dùng trong công nghiệp, nhất là công nghiệp thực phẩm. Nhưng thay vì dùng nhiệt để sấy thì lò vi sóng công nghiệp này dùng sóng vi sóng để sấy khô sản phẩm, được áp dụng cho quy mô sản xuất lớn và phạm vi ứng dụng rộng khắp.

Khác với các loại lò sấy nông sản hoặc các loại máy sấy đa năng chuyên phục vụ cho các ngành công nghiệp nhẹ như công nghiệp thực phẩm, chế biến nông sản và các loại thủy hải sản, các thiết bị sấy công nghiệp sử dụng công nghệ vi sóng có phạm vi ứng dụng rộng rãi hơn rất nhiều. Các thiết bị sấy công nghiệp hoặc các model lò vi sóng công nghiệp có thể sấy được những sản phẩm yêu cầu mức nhiệt độ cao, có độ cứng và khối lượng cũng như kích thước lớn hơn máy sấy dân dụng gấp nhiều lần.

Đặc điểm của lò vi sống công nghiệp

Đặc điểm của lò vi sống công nghiệp

Đối với ngành thực phẩm, hệ thống sấy công nghiệp bằng công nghệ vi sóng có thể sấy khô, gia nhiệt và tiệt trùng thức ăn, các sản phẩm gỗ, dược liệu, hóa chất, giấy, gỗ và rất nhiều các sản phẩm khác.

Đặc biệt, khả năng tiệt trùng hiệu quả cao giúp doanh nghiệp bán lò vi sóng công nghiệp vào các hệ thống kinh doanh ẩm thực, nhất là model lò vi sóng cho nhà hàng, quán ăn dạng lò vi sóng 40 lít, lò vi sóng 40l… khá nhiều.

Ngoài ra hệ thống sấy khô vi sóng còn có thể sử dụng cho các mục đích như tách chiết các loại hỗn hợp, dùng để nung, hầm, đốt các loại nguyên liệu đặc biệt. Hệ thống sấy công nghiệp sử dụng vi sóng thường là hệ thống sấy hầm. Ngoài ra, còn có dạng lò sấy công nghiệp dạng buồng kín (cabinet) hay dạng lò quay. Mức giá lò vi sóng công nghiệp theo đó mà cũng rất đa dạng, phong phú.

Nguyên lý hoạt động

Theo nguyên lý, lò vi sóng sẽ làm nóng thức ăn theo nguyên lý sóng viba đi xuyên qua các phân tử nước có trong thực phẩm. Làm nóng các phân tử nước lên để nấu chín hoặc hâm nóng thức ăn.

Tuy nhiên, điểm khác nhau giữa các lò cao cấp và lò phổ thông chính là khả năng kiểm soát độ ẩm trong thực phẩm. Với lò phổ thông, thức ăn sau khi cho vào lò vi sóng ít nhiều sẽ bị khô đi trông thấy.

Đặc điểm của lò vi sống công nghiệp

Trong khi đó, với lò vi sóng sẽ khiến thức ăn nóng lên bởi các phần tử nước kích thích trong thức ăn, gây ra ma sát sinh nhiệt. Lò vi sóng công suất lớn hơn sẽ khuếch đại hiệu ứng đó biến nước thành hơi nước tốt hơn.

Tìm hiểu thêm về các loại lò vi sống, quý khách vui lòng liên hệ Visong để nhận tư vấn.

Xem thêm: Ứng dụng của lò sấy công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *