Lò sấy nông sản hay máy sấy thực phẩm đã và đang trở thành cánh tay đắc lực của các cơ sở kinh doanh, chế biến nông sản khô, thực phẩm khô. Chúng tôi sẽ giới thiệu một số đặc điểm nổi bật của máy sấy nông sản, bạn hãy theo dõi nhé!

Đặc điểm nổi bật của máy sấy nông sản

Đặc điểm nổi bật của máy sấy nông sản

Cấu Tạo Của Một Máy Sấy Nông Sản – Lò Sấy Nông Sản

Các model máy trên thị trường hiện nay khá đa dạng cả về cấu tạo, kích thước và chức năng sử dụng do đó chúng sẽ có một số khác biệt, cơ cấu hoạt động và cách điều chỉnh khác nhau. Tuy nhiên, chúng sẽ có một số bộ phận cơ bản là giống nhau. Một máy sấy nông sản thông thường gồm một quạt đối lưu gió, một bộ trao đổi nhiệt, một van cấp phối và một đồng hồ nhiệt.

Đặc điểm nổi bật của máy sấy nông sản

 • Bộ trao đổi nhiệt: Thường được thiết kế cách ly khỏi sản phẩm sấy. Thiết kế này giúp, thực phẩm cần sấy không bị nhiễm khói, giúp đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm của thành phẩm sấy khô.
 • Quạt đối lưu gió: Quạt đối lưu hoạt động theo nguyên lý chênh lệch áp suất, giúp làm tăng đối lưu (lưu thông) không khí nóng trong hệ thống sấy, hút nước và hơi ẩm trong thực phẩm ra ngoài tạo áp suất âm, đẩy hơi nóng luân chuyển đều trên bề mặt thực phẩm, giúp thực phẩm khô đều khắp trên bề mặt.
 • Van cấp phối: Là van điều chỉnh tỷ lệ thành phần thực phẩm trong 1m3 không khí.
 • Đồng hồ nhiệt: Kiểm tra chính xác nhiệt độ trong thiết bị sấy là bao nhiêu.

Thông thường, các máy sấy nông sản mini, hoặc lò sấy mini chuyên dùng để sấy các loại nông sản được làm bằng sắt, hoặc inox 304. Nhiên liệu dùng để sấy nông sản, thực phẩm cũng rất đa dạng, tùy theo điều kiện kinh tế hoặc đặc trưng của thực phẩm mà bạn sử dụng các loại nhiên liệu sấy khác nhau như gas, củi trấu, củi gỗ hoặc than đá…

Đặc điểm nổi bật của máy sấy nông sản

Đặc điểm nổi bật của máy sấy nông sản

 • Máy sấy nông sản có rất nhiều loại khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều có một công dụng chung đó chính là sấy các loại đồ ăn. Tất nhiên, tùy theo sức sáng tạo của mỗi người mà máy sấy nông sản còn làm được nhiều điều khác.
 • Máy sấy nông sản có hai loại chính, một loại gọi là lò và một loại là máy. Thông thường, những loại có trên 140 khay sấy được gọi là lò. Còn lại thì được gọi là máy sấy, tức là tùy theo số lượng sản phẩm sấy được cùng một lúc.
 • Máy sấy thường có diện tích bề mặt lớn. Thế nên, bạn cần hạn chế di chuyển chúng một khi đã lắp đặt xong. Bởi vì, các loại dây, thiết bị lắp đặt đi kèm thường khá phức tạp nếu cần di chuyển.
 • Thao tác vệ sinh đối với máy sấy nông sản cũng là một điều bạn cần chú ý. Loại máy này không quá cầu kỳ trong việc vệ sinh. Tuy nhiên, bạn vẫn có một số lưu ý khi làm sạch những loại máy này.
 • Việc vệ sinh khay sấy là đơn giản và dễ dàng nhất. Bạn chỉ cần lấy khay ra khỏi máy, rửa bằng xà phòng và nước. Sau đó để ráo nước là có thể sử dụng lại ngay. Thao tác này cũng nên lặp lại mỗi lần sấy sản phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 • Riêng phần vệ sinh máy thì phức tạp hơn một chút so với khay. Thế nên, bạn cũng không cần phải vệ sinh chúng quá thường xuyên như khay sấy. Để vệ sinh bên ngoài máy, bạn chỉ cần dùng khăn ướt lau sạch các phần của máy sấy.
 • Tuy nhiên, khi lau, bạn cần chú ý đừng để nước rơi vào các bộ phận liên quan đến điện. Chập các mạch điện sẽ làm máy bị giảm tuổi thọ hoặc gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của máy sấy nông sản

Để được tư vấn rõ hơn về các loại máy sấy nông sản, quý khách vui lòng liên hệ cho Visong nhé!

Xem thêm: Lợi ích mà máy sấy thực phẩm công nghiệp mang lại

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *