1.ĐẶC ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG LÒ SẤY NÔNG SẢN BẰNG HƠI NƯỚC

Hệ thống lò sấy nông sản bằng hơi nước là hệ thống thiết bị được điều khiển tự động hoặc bán tự động. Tường lò được xây dựng dạng kết cấu gạch và bê tông hoặc toàn bộ bằng kết cấu vách nhôm.

Sấy sử dụng hơi nước là công nghệ sấy dựa trên nguyên lý dùng nhiệt để đốt nóng nước rồi dùng nhiệt của hơi nước để sấy sản phầm.

Các bộ phận chính của hệ thống lò sấy nông sản bằng hơi nước là : Bộ phận phát nhiệt(nồi hơi), truyền nhiệt(calorife), và phân tán nhiệt(quạt).

Năng suất : 5m3, 10m3, 15-20m3, 30-50m3…(tùy theo nhu cầu).Thời gian sấy từ 7 đến 10 ngày/mẻ

Hệ thống cấp hơi chung từ lò hơi về từng lò sấy.Mỗi lò sấy gỗ công nghệ hơi nước có van cấp hơi độc lập.Hệ thống thóat nước ngưng tụ riêng (thải về rãnh thóat nước chung).

Hệ thống caloriphe tách biệt, dễ vận hành và bảo dưỡng.Hệ thống quạt tuần hòan, động cơ 3P được đặt bên ngòai lò sấy nhằm tăng tuổi thọ và dể bảo dưỡng.

Tủ điện điều khiển dể vận hành.Có đồng hồ hiển thị nhiệt độ trung bình tức thời trong mỗi lò sấy.

2.ƯU ĐIỂM CỦA HỆ THỐNG LÒ SẤY NÔNG SẢN BẰNG HƠI NƯỚC

Ưu điểm của hệ thống lò sấy nông sản bằng hơi nước này là phòng sấy hoàn toàn kín và cách ly với lò đốt, sản phẩm không tiếp xúc trực tiếp với chất đốt do đó không bị nhiễm bẩn. Đặc biệt hệ thống sấy này còn cho phép thu hồi năng lượng thừa hoặc có khả năng điều chỉnh nhiệt phù hợp từng sản phẩm theo thời gian sấy thông qua bộ phận cung cấp nhiệt buồng sấy, do đó công nghệ sấy đạt được 2 mục tiêu đó là vừa đảm bảo chất lượng, vừa giảm chi phí.

Sấy nông sản bằng lò sấy hơi nước dựa trên nguyên lý hoàn toàn mới so với phương pháp sấy bằng bếp than hoặc gas. Lợi ích dễ thao tác, thời gian đốt lò sấy nhanh hơn và nhàn hơn so với sấy bằng bếp than hoặc gas, có thể sử dụng nhiều chất đốt khác nhau như than đá, vỏ điều, cao su, hay củi… không phải mất nhiều thời gian thay từng viên than, chất lượng sản phẩm sạch hơn không bị dính khói bụi và các khí độc SO2 và CO2.

Phương pháp sấy của hệ thống lò sấy nông sản bằng hơi nước này đem lại chất lượng sản phẩm tốt nhất, vẫn giữ được màu sắc, thành phần và hương vị của sản phầm. Chi phí thấp, năng suất cao, không ám mùi khói than củi là vấn đề được các doanh nghiệp trong ngành chế biến thực phẩm khô đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó còn đem lại cho người tiêu dùng những sản phẩm nông sản sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Xem thêm:  Quy trình sấy gỗ hơi nước chuẩn nhất

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *