Hệ thống sấy thùng quay thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp và sản xuất để đáp ứng nhu cầu sấy khô hàng loạt các vật liệu, từ khoáng sản đến thực phẩm. Với công suất lớn, máy sấy thùng quay được sử dụng như một phần của hệ thống dây chuyền sản xuất để tăng năng suất và hiệu quả sản xuất. Hệ thống sấy thùng quay được sử dụng để sấy khô các loại vật liệu dạng bột hoạt hạt nhỏ ẩm ướt. Máy có cấu tạo làm các vật liệu khô nhanh chóng. Hơn nữa nó còn dễ sử dụng, tiêu thụ ít điện năng và được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.

HỆ THỐNG SẤY

Cấu tạo của hệ thống sấy thùng quay

  • Thùng sấy hình trụ đặt nghiêng chế tạo bằng vật liệu thép có độ dày từ 8 đến 12mm.
  • Bệ đỡ thùng quay và cơ cấu làm xoay thùng quay.
  • Cụm đầu thùng cấp liệu và đuôi thùng ra liệu.
  • Lò đốt gia nhiệt cấp nhiệt cho thiết bị sấy thùng quay.
  • Quạt sấy hút ẩm và đường ống gió.
  • Tủ điện điều khiển trung tâm máy sấy thùng quay.

Hệ Thống Sấy Tháp

Nguyên lý hoạt động của hệ thống sấy thùng quay

Hệ thống sấy thùng quay là một thiết bị quan trọng trong quá trình sản xuất và chế biến nguyên liệu. Nguyên lý hoạt động của máy sấy thùng quay khá đơn giản nhưng hiệu quả, giúp loại bỏ hoàn toàn hơi ẩm trong nguyên liệu và tăng năng suất sản xuất.

Thùng sấy quay có hình dạng hình trụ, được đặt nghiêng với góc nghiêng từ 1 đến 6 độ. Thùng được đỡ bởi 2 bánh đai và nằm trên bốn con lăn đỡ. Khoảng cách giữa 2 con lăn trên cùng một giá đỡ có thể được điều chỉnh để thay đổi góc nghiêng của thùng, tùy thuộc vào yêu cầu của quá trình sấy khác nhau. Điều này giúp người dùng điều chỉnh thời gian lưu trữ nguyên liệu trong thùng.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *