Hệ thống sấy có nguyên lý hoạt động là đối lưu tuần hoàn khí nóng. Tức là không khí nóng theo quạt hút vào khoang, sau đó được gia nhiệt, thổi qua bề mặt sản phẩm nhằm hút toàn bộ hơi ẩm trong sản phẩm cần sấy rồi cuốn ra ngoài…

✅ Nhà nghiên cứu – Sản xuất⭐ CÔNG TY TNHH E-MART.
✅ Sản phẩm⭐ Hệ thống sấy dạng tháp
✅ Hotline đặt hàng⭐ 0908.40.6869 – 0937.477.789
✅ Ứng dụng⭐ Sấy nông sản…
✅ Nhiệt độ sấy⭐ Lên đến 180 độ C
✅ Nguồn điện⭐ 1 pha và 3 pha.
✅ Công suất⭐ Từ 500kW/h – 3000kW/h tùy từng model

Trong phạm vi bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sâu về hệ thống sấy tháp, đặc biệt là máy sấy lúa dạng tháp, hay còn gọi là tháp sấy lúa, một dạng máy sấy vô cùng phổ biến tại nước ta.

Hệ Thống Sấy Tháp


Hệ Thống Sấy Tháp Là Gì?

Thường được áp dụng trong sấy khô các loại nông sản như sấy thóc, lúa, ngô và các loại đậu. Tùy vào quy mô sản xuất kinh doanh mà bà con sẽ chọn cho mình một lò sấy mini hoặc một hệ thống sấy đầy đủ các thiết bị với các thông số kỹ thuật cụ thể và năng suất cao.

Hệ thống hình tháp để sấy nông sản này thường có dạng tháp, hoặc dạng trụ. Chúng được dùng nhiều nhất để sấy lúa, đặc biệt ta thường bắt gặp các lò sấy tháp trong các cơ sở chuyên chế biến và bảo quản thóc giống.

Tuy phổ biến song độ ứng dụng công nghệ của hệ thống sấy tháp không cao và thường được áp dụng cho các hộ gia đình, hộ kinh doanh cá thể, cơ sở chế biến và các doanh nghiệp nhỏ và vừa.


Các Ứng Dụng Của Hệ Thống Sấy Trong Công Nghiệp

Các ngành công nghiệp nào cần sử dụng các lò sấy công nghiệp và hệ thống sấy công nghiệp? Không chỉ là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho ngành sản xuất thực phẩm, các hệ thống sấy công nghiệp bằng vi sóng đang được ứng dụng trong rất nhiều các ngành sản xuất và chế biến khác nhau. Hầu như trong mọi sản phẩm xuất hiện trong đời sống của chúng ta, đều phải trải qua giai đoạn sấy khô, tiệt trùng và gia nhiệt bằng các thiết bị sấy.

Hệ Thống Sấy Của E-Mart Chúng Tôi

Tùy vào quy mô sản xuất và yêu cầu sử dụng mà sản phẩm đó được sấy khô bằng lò sấy đa năng hay bằng các lò vi sóng công nghiệp.

Ngoài các phương pháp sấy truyền thống kể trên, các thiết bị và máy sấy sử dụng vi sóng là một tiến bộ khoa học mới.
Công nghệ sấy bằng vi sóng giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng xuống tới 30%, nâng cao hiệu quả sấy gấp 40 lần và giảm giá thành sản phẩm xuống thấp hơn so với quá trình truyền thống.
Các máy sấy, lò sấy vi sóng đang dần nhận được sự quan tâm và tin tưởng của người dùng vì thực sự mang lại hiệu quả trong sản xuất và chế biến công nghiệp.


Ưu Điểm Của Hệ Thống Sấy Tháp

Với khả năng sấy được từ khoảng 9-10 tấn thóc, lúa mỗi lần, lò sấy tháp đáp ứng đủ nhu cầu sấy nông sản cho các cơ sở chế biến và bảo quản nông sản. Giá thành của các lò sấy tháp nông sản cũng phong phú, tùy vào kích thước mà giá thành sẽ khác nhau. 

Tuy vẫn còn những hạn chế về ứng dụng công nghệ nhưng gần đây các đồ án thiết bị sấy tháp mới, tiên tiến hơn vẫn đang liên tục được nghiên cứu và cho ra đời để cải tiến năng suất lên thêm nữa do lúa là một trong những cây nông nghiệp đặc biệt quan trọng của nước ta.


Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Máy Sấy Tháp

Nguyên lý hoạt động của các hệ thống sấy tháp ra sao và thông số kỹ thuật cũng như năng suất hoạt động của chúng như thế nào?

  • Nguyên lý hoạt động của hệ thống sấy lúa dạng tháp: Khi nông sản được cho vào trong tháp, độ ẩm của hạt sẽ giảm dần (hạt bị rút nước) theo chiều từ trong ra ngoài và khi bề mặt bên ngoài hạt đạt độ khô nhất định thì quá trình sấy sẽ hoàn thành.
  • Năng suất hoạt động trung bình của một lò sấy lúa dạng tháp: Rơi vào khoảng 9,5 đến 10 tấn hạt tươi/ mẻ.
  • Các thông số kỹ thuật: ưu Một tháp sấy có kích thước tầm  5500 x 3700 x 4500 mm (D x R x C) lưu chuyển một lượng không khí trung bình 22.000 m3/ giờ, áp suất nước khoảng 60 mm và tiêu thụ tầm 22kW.


Hệ Thống Sấy Tháp


Tìm Hiểu Về Hệ Thống Lò Sấy Tháp Bùi Văn Ngọ

Là loại lò sấy lúa được sử dụng rất nhiều tại các cơ sở sản chế biến bảo quản thóc giống, lúa gạo và các loại nông sản khác. Lò sấy tháp Bùi Văn Ngọ hiện nay gồm 2 loại là máy sấy mẻ và máy sấy liên tục.

  • Máy sấy mẻ: Gồm 2 phần: phần sấy và phần ủ, có thể sấy từng mẻ với khối lượng tối đa bằng dung tích của máy.
  • Máy sấy liên tục: Chỉ có phần sấy, phần này được kết nối với các thiết bị chuyển tải, thùng ủ rời hoặc các máy sấy khác.

Nếu muốn biết giá máy sấy nông sản Visong, hoặc quan tâm đến các sản phẩm khác của họ như máy xay ngô, máy chế biến cà phê, gạo…bạn có thể liên hệ thông tin để biết thêm chi tiết.

Summary

Hệ Thống Sấy Tháp

Article Name
Hệ Thống Sấy Tháp Và Nguyên Lý Của Máy Sấy Tháp
Description
Xin giới thiệu về hệ thống sấy và nguyên lý hoạt động của một hệ thống sấy dạng tháp. Thường được dùng để sấy nông sản và sấy lúa.
Author
emart_admin
Publisher Name
CÔNG TY TNHH E-MART
Publisher Logo


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *