Lò sấy công nghiệp là thiết bị sấy chuyên dụng hiện nay dùng điện giúp sấy khô các loại thực phẩm, dược liệu, hoa quả, nông sản,… nhanh và chất lượng tốt hơn cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nguyên lý chủ đạo của lò sấy là hút không khí từ bên ngoài vào giàn sấy. Với công suất cao, làm nhiệt độ tăng nhanh. Hơi nóng trong lò sấy được duy trì ở mức nhiệt được cài đặt trước. Khi này hệ thống quạt đối lưu sẽ thổi tuần hoàn khắp tủ sấy. Các sản phẩm muốn sấy khô ở trong lò sấy. Sau một thời gian được tiếp xúc với hơi nóng đã được khô lại.

máy sấy nông sản

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Vệ Sinh Lò Sấy Công Nghiệp

Lò sấy điện công nghiệp là thiết bị lớn, nếu sử dụng điện 220V thì công suất của tủ là 8kw, nếu khách hàng dùng điện 3 pha thì công suất của tủ là 12kw. Chính vì vậy, để có thể sử dụng được máy sấy công nghiệp thì khách hàng cần chuẩn bị CB và đường dây, tủ sẽ được đấu điện trực tiếp vào CB để đảm bảo an toàn.

Cách sử dụng máy sấy nông sản công suất lớn như sau:

Bước 1: Cho nguyên liệu lên khay sấy. Lưu ý không để sản phẩm quá dày khiến hơi nước khó thoát ra, thời gian sấy lâu hơn, đặc biệt là các sản phẩm mất nhiều thời gian như thịt, trái cây, hải sản, …

Bước 2: Xếp các khay sấy vào bên trong máy sấy trái cây công nghiệp.

Bước 3: Bật công tắc nguồn để kết nối lò sấy công nghiệp với nguồn điện. Cài đặt thời gian và nhiệt độ sấy. Nhiệt độ sấy khoảng 70 – 80ºC, không nên để nhiệt độ quá cao sẽ xảy ra tình trạng bên ngoài sản phẩm đã khô nhưng bên trong còn ẩm, dễ dẫn đến bị nấm mốc. Thời gian sấy phụ thuộc vào từng loại sản phẩm khác nhau.

Bước 4: Tủ vận hành tự động, bạn có thể theo dõi sản phẩm thông qua lớp kính cường lực. Hết giờ, tủ sẽ có còi thông báo cho khách hàng. Nếu sản phẩm chưa đạt yêu cầu, bạn có thể cài thêm thời gian sấy, từ đó căn chỉnh thời gian phù hợp cho các lần tiếp theo.

Bước 5: Vệ sinh tủ sấy công nghiệp. Sau khi sử dụng xong, cần tiến hành vệ sinh khay sấy và buồng sấy.

tủ sấy công nghiệp

Khay sấy có thể tháo rời để vệ sinh bên ngoài. Đối với các sản phẩm khô như cơm cháy, rau củ thì việc vệ sinh diễn ra đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu khách hàng sấy thịt hoặc hải sản thì cần chú ý rửa kĩ các mắt lưới của khay và vệ sinh sàn tủ sấy trong trường hợp bị nhỏ nước xuống bên dưới.

Bên trong buồng sấy có thể dùng khăn ẩm để lau sạch. Khay sấy để ráo nước trước khi xếp lại vào trong tủ. Định kì tiến hành kiểm tra bảo dưỡng tủ sấy, tra dầu mỡ để tủ hoạt động ổn định, trơn tru.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.