Sấy khô đang là 1 trong những phương pháp bảo quản thực phẩm được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay. Vì vậy lò sấy thực phẩm công nghiệp đang được rất nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh tìm hiểu và đầu tư. Lò sấy thực phẩm công nghiệp là dòng máy sấy có công suất lớn, sấy từ vài tạ cho tới hàng tấn nông sản một mẻ. Bên cạnh đó, lò sấy còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp khác như: sấy gỗ, sấy quần áo, sấy nông sản…

lò sấy công nghiệp

Các Loại Lò Sấy Công Nghiệp

Có nhiều loại lò sấy phổ biến trên thị trường hiện nay, dựa vào nguyên lý hoạt động và ngành công nghiệp sử dụng. Dưới đây là một số loại lò sấy công nghiệp phổ biến nhất:

  1. Lò sấy khí nóng: Lò sấy này sử dụng nguồn nhiệt từ khí nóng để truyền nhiệt đến nguyên liệu, thích hợp cho nhiều loại nguyên liệu và ngành công nghiệp khác nhau.
  2. Lò sấy hơi nước: Lò sấy này sử dụng hơi nước để truyền nhiệt và làm khô nguyên liệu, thường được sử dụng trong ngành thực phẩm, dược phẩm và hóa chất.
  3. Lò sấy điện trở: Lò sấy này sử dụng điện trở để sản sinh nhiệt và truyền nhiệt đến nguyên liệu. Lò sấy điện trở phổ biến trong ngành gỗ, giấy và điện tử.
  4. Lò sấy hồng ngoại: Lò sấy này sử dụng bức xạ hồng ngoại để truyền nhiệt đến nguyên liệu, giúp làm khô nhanh chóng và đồng đều. Thường được sử dụng trong ngành thực phẩm, dược phẩm và điện tử.
  5. Lò sấy ly tâm: Lò sấy này sử dụng lực ly tâm để tách nước và làm khô nguyên liệu, thích hợp cho các loại nguyên liệu dạng bột, hạt nhỏ và dễ tan trong nước.
  6. Lò sấy chân không: Lò sấy này hoạt động dựa trên nguyên lý giảm áp suất trong buồng sấy để hút ẩm nhanh chóng. Lò sấy chân không được ứng dụng rộng rãi trong ngành dược phẩm, hóa chất và thực phẩm đòi hỏi độ khô cao và độ tinh khiết cao.
  7. Lò sấy phun: Lò sấy này sử dụng phương pháp phun nguyên liệu dạng lỏng hoặc bột lên vách nóng của lò sấy, giúp làm khô nhanh chóng và tạo ra sản phẩm có kích thước hạt đồng đều. Thường được sử dụng trong ngành hóa chất, thực phẩm và dược phẩm.

lò sấy công nghiệp

Mỗi loại lò sấy có những ưu điểm và nhược điểm riêng, doanh nghiệp cần lựa chọn loại lò sấy phù hợp dựa vào nhu cầu sản xuất, nguyên liệu và tiêu chí về hiệu quả, chi phí, an toàn và bảo vệ môi trường.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *