Máy sấy thăng hoa chân không, có thể đáp ứng nhu cầu quá trình đông khô thực phẩm, dược phẩm, sinh học, hóa chất, máy sấy đông lạnh có cấu trúc tích hợp và hệ thống mô-đun dễ bảo trì và lắp đặt. Sấy thăng hoa là quá trình tách nước hoặc dung môi khác trong dung dịch, mẫu vật bằng quá trình thăng hoa. Quá trình đông khô xảy ra khi một chất lỏng đông lạnh ở thể rắn chuyển trực tiếp sang thể hơi mà bỏ qua thể lỏng gọi là đông khô quá trình được thực hiện dưới áp suất thấp, và nhiệt độ thấp

máy sấy nông sản

Cách sử dụng máy sấy thăng hoa

 1. Đặt máy sấy đúng cách: Đặt lên một bề mặt phẳng, vững chãi. Lưu ý, 4 chân của máy sấy có thể điều chỉnh được. Cách đặt đúng là, hai chân trước (phía cửa của tủ sấy) phải được điều chỉnh cao hơn hai chân sau từ 10-15 mm. (Giúp nước sau khi rã đông không tràn ra phía cửa).
 2. Đảm bảo rằng vòng cao su phải được vệ sinh sạch sẽ bên trong và bên ngoài. Tháo vòng cao su và rửa với nước để làm sạch bụi.
 3. Đảm bảo mặt trong cửa (tiếp xúc với vòng cao su) phải được lau sạch bụi.
 4. Tuân theo sự chỉ dẫn của bơm chân không. Châm đúng mức dầu bằng cách nhìn vào cửa kính của bơm . Đảm bảo núm vặn bằng đồng gần đầu nối với máy sấy phải được vặn chặt tay.
 5. Kết nối ống hút chân không vào cửa vào trên bơm và siết chặt tay. Cần thiết thì dùng cờ-lê vặn thêm ¼ vòng để siết chặt.
 6. Cắm phích nguồn của bơm chân không vào cổng phía sau tủ sấy.
 7. Luôn đảm bảo rằng công tắc bơm luôn bật ( nút on/off nằm ngay trên mặt sau của bơm).
 8. Đặt tấm che giữa khoảng trống kệ để khay sấy và cửa. Điều này giúp hơi lạnh sẽ không bị đọng sương trên cửa kính khi máy đang làm đông.
 9. Giữ cẩn thận bộ phận tay nắm khóa cửa, để tạo ra độ kín tốt nhất. Không được có bất kỳ vết xước nào trên vòng cao su. Nếu không nó sẽ làm rò rỉ chân không và gây hư hại cho bơm chân không, gây tràn dầu và không được bảo hành vì hư hại dạng này. Tay nắm khóa cửa hai trạng thái. Đảm bảo chắc chắc vặn hết cỡ về phía phải khi khóa cửa.

máy sấy thực phẩm

Kinh nghiệm chọn mua máy sấy thăng hoa

 • Nguồn gốc xuất xứ

Sẽ có những hối tiếc thực sự nếu bạn quyết tâm mua máy sấy thăng hoa từ một nhà cung cấp không có uy tín. Bạn cần lưu ý đến hãng sản xuất của máy sấy thăng hoa. Những hãng uy tín chất lượng cao sẽ đáp ứng được những yêu cầu về kỹ thuật của thiết bị. Bạn nên chọn đơn vị cung cấp máy chất lượng tốt, có chế độ bảo hành dài hạn, để đảm bảo thiết bị được vận hành trơn tru kể cả sau khi mua một thời gian dài.

 • Công suất làm việc

Quy trình sấy thăng hoa sẽ trải qua ba giai đoạn: Cấp đông, sấy sơ cấp, khử ẩm. Thông thường thời gian cấp đông chiếm một phần thời gian trong quy trình sấy tùy vào sản phẩm sấy cũng như khối lượng sấy. Nếu sấy khối lượng ít thì sẽ giảm đáng kể thời gian sấy. Nên khi mua máy sấy thăng hoa các bạn hãy để ý đến thời gian cấp đông của máy cũng như công suất vận hành, để có quyết định tốt nhất khi mua máy .

 • Nhu cầu sử dụng

Công nghệ sấy thăng hoa thường được dùng với các sản phẩm có giá trị kinh tế cao như đông trùng hạ thảo, yến thăng hoa ăn liền, nấm linh chi, dược liệu và thực phẩm có giá trị kinh tế cao. Chi phí đầu tư máy khá cao so với các công nghệ sấy thông thường. Nên trước khi mua chúng ta nên tìm hiểu kỹ sản phẩm mà mình sấy có cần nhất thiết phải dùng đến công nghệ sấy thăng hoa hay không ? Hay chỉ cẩn dùng đến công nghệ sấy lạnh bởi sản phẩm có giá trị kinh tế không quá cao. Việc tính toán kĩ dùng công nghệ nào cũng là một bước quan trọng khi đầu tư máy móc để sản xuất.

 • Chi phí vận hành

Đa phần khi mua mọi người thường không để ý đến chi phí vận hành. Bởi khi hoạt động máy sẽ tiêu thụ điện. Việc tiêu thụ điện quá lớn sẽ ảnh hưởng đến giá của sản phẩm đầu ra. Nên khi mua ta cần xem máy trong một giờ tiêu thụ bao nhiêu điện. Bên cạnh đó, việc mua dầu cho máy bơm chân không cũng chiếm một phần trong việc vận hành của máy. Nên mua dầu máy tại những cơ sở uy tín để được giá tốt và dầu chất lượng cao.

 • Một số vấn đề khác

Các thông số sấy ( thời gian sấy, nhiệt đô, độ ẩm…) được thể hiện rõ trên bản điều khiển.

Máy có độ chính xác nhiệt độ cao.

Điều kiển máy móc đơn giản, không quá phức tạp.

Dịch vụ bảo hành, bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật chất lượng cao…

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *