Hiện nay nhu cầu sử dụng các loại gỗ phục vụ cho các ngành công nghiệp là rất lơn. Trước khi gỗ được sử dụng để chế tạo thành phẩm đưa vào sử dụng thì cần được sấy khô. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà người ta sấy gỗ dưới nhiều hình thức khác nhau như gỗ bóc, gỗ thanh hay bột gỗ.

lò sấy gỗ

Mục đích của việc sấy gỗ:

  • Sấy sẽ làm cho gỗ có kích thước ổn định, không bị sâu mọt, dễ dàng bảo quản, quá trình hoàn thiện và gia công sản phẩm cũng vì thế mà sẽ đạt chất lượng cao hơn. Đặc biệt, việc sấy gỗ sẽ làm nhằm giảm trọng lượng của nó theo đó làm giảm chi phí vận chuyển.

Các loại sấy gỗ:

  • Về nguồn nhiệt cung cấp cho hệ thống sấy cũng được cung cấp dưới nhiều dạng khác nhau như: dùng hơi nóng từ lò hơi, dúng khói từ lò đốt, dùng nhiệt của dầu truyền nhiệt.

lò sấy gỗ

Kỹ thuật xây lò sấy gỗ:

  • Kỹ thuật xây lò sấy là một kỹ thuật rất quan trọng, nó quyết định đến chất lượng, công suất và độ ổn định của nguồn nhiệt cung cấp cho hệ thống sấy.
  • Lò sấy là nơi diễn ra quá trình sấy nhiên liệu, sinh nhiệt cung cấp cho toàn bộ hệ thống sấy, nên bên trong lò sấy nhiệt độ rất cao, thường từ 800 độ đến 1500 độ. Cho nên việc xây lò sấy đòi hỏi phải có những kỹ thuật đặc biệt.
  • Tuy nhiên về cơ bản, khi tiến hành xây lò sấy, có một số lưu ý như sau: Lựa chọn vật liệu chịu nhiệt phù hợp. Tính toán bù giãn nở nhiệt trong lò để tránh hiện tượng co giãn, sập tường lò sau một thời gian ngắn hoạt động. Xử lý các vị trí quan trọng như cửa vệ sinh, cửa cấp liệu, kết cấu ghi lò,… Bù giãn nở tại các vị trí thể xây tiếp xúc với các chi tiết cơ khí.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *