Hồng là loại trái cây đặc sản của xứ lạnh Đà Lạt. Hồng chín có mùi vị rất ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, món trái cây này lại khó bảo quản, dễ hư hỏng. Chính vì vậy nên người ta thường đem sấy khô để bảo quản được lâu hơn. Hồng sấy dẻo là một trong những sản phẩm được ưu chuộng trên thị trường, đặc biệt là loại hồng Đà Lạt sấy dẻo bằng máy sấy lạnh.
Hồng sấy dẻo so với các phương pháp thông thường có gì khác?
So với phương pháp truyền thống thì đối với máy sấy lạnh thì
- Tiết kiệm thời gian và công sức: Thay vì tốn nhiều thời gian, công sức để phơi khô thực phẩm dưới ánh nắng mặt trời, máy sấy hồng dẻo công nghệ cao cho phép bạn thực hiện công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả.
- Giữ hương vị: Máy sấy hồng dẻo giúp đảm bảo chất lượng 100%, giữ được hương vị, màu sắc và giá trị dinh dưỡng ban đầu.
- Giúp thực phẩm để được lâu hơn: Máy sấy hồng dẻo sẽ bị loại bỏ hoàn toàn độ ẩm, giúp bảo quản lâu hơn và kéo dài thời gian sử dụng.
- Sấy đa chức năng: Người dùng có thể sử dụng máy sấy linh hoạt để sấy nhiều loại thực phẩm như rau củ, thịt, cá,…
Các Bước Làm Hồng Sấy Dẻo Bằng Máy Sấy Thực Phẩm Công Nghiệp
- Bước 1: Chọn hồng
Bạn nên chọn hồng giòn đã chín, còn độ giòn ngọt để giúp định hình trái hồng khô được tốt hơn thay vì hồng mềm sẽ dễ bị vỡ khi sấy.
Bạn chọn hồng còn cuống trái, tránh làm trái hồng bị dập vì những chỗ dập sẽ tạo ra những chấm đen trên trái và dễ gây ra khó khăn khi gọt. Trái hồng nên chọn cỡ sêm sêm nhau, có cỡ vừa đủ lớn để giúp trái nhanh khô hơn.
- Bước 2: Gọt hồng
Rửa sạch hồng rồi để ráo sau đó gọt nhẹ nhàng tránh làm trái hồng bị dập. Bạn gọt vỏ nhưng giữ lại cuống hồng nhé.
Những trái hồng bị rụng cuống thì mình chẻ trái hồng làm hai.
- Bước 3: Xếp lên khay sấy
Xếp hồng lên khay, lưu ý không để sát nhau để trái hồng không bị dính lại khi khô. Làm định hình trái không được đẹp.
- Bước 4: Sấy hồng
Cho khay chứa hồng đã gọt vào máy sấy
Điều chỉnh thời gian sấy là 20 giờ
Điều chỉnh nhiệt độ sấy 50 độ C ( nhiệt không được quá cao sẽ làm cháy vỏ hồng)
Trong quá trình sấy phải trở mặt cho loại hồng chẻ đổi. Loại hồng sấy nguyên trái thì khi trái hơi quắt lại thì đeo bao tay và xoa bóp nhẹ nhàng. Việc này giúp cho ruột hồng tiết thêm chất ngọt và các chất ngọt phân bố đều hơn. Cứ cách 2 giờ thì làm một lần.
- Bước 5: Đóng gói và bảo quản
Bảo quản hồng trong bịch hút chân không và để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong khoảng 12 tháng nhé
Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.