Hiện nay, lò sấy nông sản của chúng tôi được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì thế mà chúng tôi sản xuất lò sấy nông sản với nhiều hình dạng, kích thước và công suất khác nhau để người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa.

lò sấy nông nghiệp

5 lợi ích khi sử dụng lò sấy công nghiệp trong cuộc sống hàng ngày

Đầu tư 1 chiếc tủ sấy trái cây khô có thể mất nhiều chi phí nhưng ngược lại, máy mang đến cho bạn 5 lợi ích trong dài hạn như:

– Không phụ thuộc vào thời tiết

– Thời gian sấy nhanh, phụ thuộc vào từng loại sản phẩm. Trung bình từ 6– 8 tiếng thay vì mất 2– 3 ngày như trước đây.

– Lò sấy nông sản được làm từ chất liệu tốt nên có độ bền cao từ 3– 5 năm.

– Dễ dàng cài đặt nhiệt độ sấy như ý muốn.

– Năng suất sấy cao, đa dạng mẫu mã, kích cỡ khay sấy để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Lò sấy nông sản công nghiệp phù hợp sử dụng tại các đơn vị bán thuốc đông y, cơ sở sản xuất trái cây sấy, thịt bò khô, cơm cháy, … Nhu cầu sấy thực phẩm ngày càng lớn nên cũng có nhiều dòng tủ sấy dược liệu ra đời. Dưới đây chính là 3 cái tên được nhiều khách hàng lựa chọn nhiều nhất.

Lò sấy nông sản công nghiệp tốt nhất hiện nay

 1. Tủ sấy xoay

Lò sấy nông sản xoay hiện đang là dòng máy bán chạy nhất Visong.vn hiện nay. Lò sấy trái cây xoay được làm toàn bộ bằng chất liệu inox 304 không gỉ sét, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và không bị biến dạng khi chịu tác động của nhiệt độ cao.

Nguyên lý hoạt động của lò sấy nông sản xoay: Thanh nhiệt hoạt động làm nóng không khí. Quạt gió thổi gió vào dàn nhiệt rồi đẩy gió nóng xuống khoang tủ để sấy thực phẩm. Sau đó gió nóng sẽ lấy hơi ẩm thoát ra ngoài.

Điểm đặc biệt của sản phẩm này đó chính các khay sấy được xếp vào một khung sấy có sẵn bên trong tủ. Khi tủ hoạt động, khung sấy inox sẽ xoay tròn để các khay được tiếp xúc đều với nguồn nhiệt. Do đó, khách hàng không cần hỗ trợ đảo khay hay đảo sản phẩm trong quá trình sấy.

Khay sấy được đột lỗ để hơi nóng dễ dàng đến từng khay và thực phẩm thoát hơi nước tốt hơn. Lò sấy nông sản xoay có khay sấy tròn với 3 đường kính sau: 600mm, 700mm và 900mm. Dải nhiệt độ của tủ sấy nông sản đạt được từ 0– 120ºC.

Khách hàng cài đặt nhiệt độ sấy tùy thuộc theo từng sản phẩm sấy nhưng thông thường, nhiệt độ sấy dao động trong khoảng 70– 100ºC. Khách hàng có thể đặt hàng các kích cỡ tủ sấy sau:

 • Lò sấy nông sản xoay 10 khay
 • Tủ sấy dược liệu 12 khay
 • Máy sấy hải sản 15 khay
 • Lò sấy nông sản 20 khay
 • Máy sấy khô hoa quả 30 khay
 • Tủ sấy hoa quả công nghiệp 40 khay

lò sấy nông nghiệp

2. Tủ sấy tĩnh

Có thiết kế gần giống với tủ sấy xoay nhưng lò sấy nông sản tĩnh có sự khác biệt trong nguyên lý hoạt động. Khách hàng có thể phân biệt 2 sản phẩm này dựa vào 2 đặc điểm sau:

– Thiết kế khay: Khay sấy hình chữ nhật, kích thước 46x72cm. Thành tủ được chia thành từng tầng cách đều nhau. Do không có khung quay, các khay sấy được đặt cố định trên thành tủ nên sản phẩm được gọi là tủ sấy tĩnh. Giá bán lò sấy nông sản công nghiệp tĩnh cũng thấp hơn so với dòng tủ sấy nông sản xoay.

– Nguyên lý hoạt động: Thanh nhiệt hoạt động đốt nóng không khí. Quạt gió thổi gió vào dàn nhiệt rồi đẩy gió nóng xuống khoang tủ để sấy thực phẩm. Sau đó gió nóng sẽ lấy hơi ẩm thoát ra ngoài nhưng trong quá trình sấy khách hàng cần hỗ trợ đảo khay từ dưới lên trên để thực phẩm được sấy nhiều hơn.

Dải nhiệt độ của tủ từ 0– 120ºC tương tự như tủ sấy xoay. Nếu lựa chọn lò sấy nông sản tĩnh, khách hàng có thể lựa chọn các kích cỡ tủ sau:

 • Lò sấy nông sản mini 8 khay
 • Lò sấy nông sản 10 khay
 • Máy sấy 12 khay
 • Tủ sấy công nghiệp 15 khay
 • Lò sấy nông sản 20 khay
 • Lò sấy nông sản 30 khay
 • Tủ sấy hoa quả công nghiệp 40 khay

3. Nhà sấy năng lượng mặt trời

Các lò sấy nông sản thường được sử dụng trong các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ. Đối với khách hàng có nhu cầu sấy thực phẩm số lượng lớn như sấy hải sản, dược liệu, … hãy tham khảo ngay dòng nhà sấy nông sản bằng năng lượng mặt trời.

Các lò sấy năng lượng mặt trời thường có diện tích lớn như 15m², 24m², 30m², … tùy theo nhu cầu đặt hàng của khách hàng. Lợi dụng hiệu ứng nhà kính kết hợp với hệ thống quạt gió lớn giúp không khí nóng được luân chuyển liên tục giúp thực phẩm thoát hơi nước nhanh hơn.

Máy sấy năng lượng mặt trời được thiết kế thêm hệ thống điện để có thể sấy được ngay cả trong những ngày thời tiết xấu, ít nắng. Giá thi công, lắp đặt nhà sấy năng lượng mặt trời khá cao nên khiến nhiều khách hàng khó tiếp cận hơn.

Tuy nhiên, đây là giải pháp đang được nhiều người quan tâm và dự báo sẽ trở thành xu hướng mới trong tương lai bởi khả năng tiết kiệm điện năng và sử dụng năng lượng sạch.

Muốn làm khô thực phẩm để bảo quản lâu hơn mà lại không tốn sức thì cách tốt nhất đó chính là sử dụng lò sấy nông sản công nghiệp. Sử dụng tủ sấy nông sản đang dần trở thành xu thế trong cuộc sống hiện nay để thay thế cho việc phơi khô truyền thống. Visong.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về các dòng máy sấy nông sản đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *