Có nhiều hệ thống sấy nông sản khác nhau được sử dụng để loại bỏ độ ẩm từ sản phẩm nông nghiệp. Dưới đây là một số hệ thống sấy nông sản phổ biến:

HỆ THỐNG SẤY

Hệ thống sấy hoạt động đối lưu

Đây là dòng hệ thống sấy đa dạng nhất, được phân dòng theo cấu tạo.

  • Hệ thống sấy buồng:

Cấu tạo cốt yếu của hệ thống này là buồng sấy. Trong buồng sấy sắp đặt những thiết bị đỡ vật liệu gọi chung là vật dụng truyền tải. Ví như dung lượng của buồng sấy bé và thiết bị truyền tải là những khay sấy thì được gọi là tủ sấy. Giả dụ dung lượng buồng sấy to và đồ vật truyền chuyển vận là xe goòng sở hữu các vật dụng chưa vật liệu thì gọi là trang bị sấy kiểu xe goòng.

  • Hệ thống sấy hầm

Khác sở hữu hệ thống sấy buồng, trong hệ thống sấy hầm đồ vật sấy là một hầm sấy dài, nguyên liệu sấy vào đầu này và ra đầu kia của hầm. Đồ vật truyền chuyển vận trong hệ thống sấy hầm thường là những xe goòng mang những khay cất nguyên liệu sấy hoặc băng chuyên chở.

Đặc điểm chủ yếu của hệ thống sấy hầm là hoạt động bán liên tục hoặc liên tục nên công suất sấy lớn hơn hầu hết so với hệ thống sấy buồng. Cũng như hệ thống sấy buồng, hệ thống sấy hầm sở hữu thể sấy rộng rãi dạng vật liệu sấy khác nhau.

  • Hệ thống sấy tháp

Chuyên dụng để sấy vật liệu như hạt lúa, lúa mỳ, ngô… hoạt động liên tiếp hoặc bán liên tục ứng dụng các loại máy sấy nông sản hiện nay. Vật dụng sấy trong hệ thống sấy này là một tháp sấy, trong ấy người ta đặt một loạt kênh dẫn xen kẽ sở hữu một loạt các kênh thải. Vật liệu sấy đi trong khoảng trên xuống và tác nhân sấy trong khoảng kênh dẫn xuyên qua nguyên liệu sấy thực hành quá trình đàm đạo nhiệt sở hữu vật liệu sấy rồi đi vào kênh thải và thải vào môi trường.

Lò Vi Sóng Công Nghiệp

  • Hệ thống sấy hòm quay

Là hệ thống sấy chuyên dụng để sấy những nguyên liệu sấy dạng cục, hạt. đồ vật sấy ở đây là hình trụ tròn đặt nghiêng một góc nào đó . Trong cỗ ván sấy với thể xếp đặt những cánh xáo trộn hoặc không. khi hậu sự sấy quay, nguyên liệu sấy vừa dịch chuyển trong khoảng đầu này tới đầu kia vừa bị đảo lộn , và thực hiện thời kỳ đàm luận nhiệt  sở hữu những cái tác nhân sấy.

  • Hệ thống sấy khí động

Sở hữu rộng rãi dạng hệ thống sấy khí động. Vật dụng sấy trong hệ thống sấy này với thể là một ống tròn hoặc phễu, trong đấy tác nhân sấy với nhiệt độ phù hợp mang tốc độ cao vừa làm nhiệm vụ luận bàn nhiệt-ẩm vừa khiến cho nhiệm vụ đưa vật liệu sấy đi từ đầu này đến đầu kia của đồ vật sấy. Vật liệu cần sấy là dạng hạt, mảnh nhỏ.

  • Hệ thống sấy tầng sôi

Dùng để sấy hạt. Đồ vật sấy ở đây là một buồng sấy, trong ấy có vật liệu sấy nằm trên ghi có đục lỗ. Tác nhân sấy sở hữu nhiệt độ và tốc độ thích hợp đi xuyên qua ghi và khiến cho vật liệu sấy chuyển động bập bùng trên bên mặt ghi như hình ảnh của bọt nước sôi để thực hành quá trình sấy. Vì thế mà người ta gọi hệ thống sấy này là hệ thống sấy tầng sôi, và hạt khô nhẹ hơn sẽ nằm phía trên và được lấy ra một cách thức liên tiếp.

  • Hệ thống sấy phun

Tiêu dùng để sấy những dung dịch huyền phù như trong khoa học sản xuất sữa bột. trang bị sấy trong hệ thống sấy phun là một hình chóp trụ, phần chóp quay xuống dưới. Dung dịch huyền phù được bơm cao áp đưa vào vật dụng tạo sương mù.

Tác nhân sấy sở hữu nhiệt độ phù hợp đi vào trang bị sấy thực hiện thời kỳ bàn luận nhiệt-ẩm mang sương mù nguyên liệu sấy và thải vào môi trường. Do sản phẩm sấy ở dạng bột nên trong hệ thống sấy phun tác nhân sấy trước lúc thải vào môi trường bao giờ cũng đi qua xyclon để thu hồi nguyên liệu sấy bay theo. Vật liệu khô được lấy ra ở đáy chóp bán liên tiếp hoặc liên tục.

Các hệ thống sấy nông sản này có ưu điểm và nhược điểm riêng, và lựa chọn loại hệ thống phù hợp thường phụ thuộc vào loại sản phẩm, quy mô sản xuất, và mục tiêu của người sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *