Măng sấy khô là thực phẩm được nhiều người sử dụng nhiều trong những ngày tết truyền thống của người Việt Nam. Trong đó các món như măng hầm thịt trứng. Thịt heo kho măng, bún măng vịt, xương nấu măng và các món được ưa chuộng trong mỗi bữa ăn hàng ngày .vvv. Măng tự nhiên mọc nhanh và nhiều vào mùa mưa.Trời mưa thì không thể làm măng khô được. Vậy làm thế nào để sản xuất măng khô vào mùa mưa nhanh chóng đây? Phương pháp hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng lò sấy công nghiệp, thay thế các phương pháp phơi nắng, phương pháp sấy than củi truyền thống, măng không đạt chất lượng ( không khô đều, dễ ẩm mốc..) và mất rất nhiều thời gian canh trực.

lò sấy công nghiệp

Công nghệ sấy măng khô bằng hơi nước.

  • Dựa trên nguyên lý dùng thiết bị lò hơi đun sôi nước tạo thành hơi nước quá nhiệt. Khi hơi nước đạt nhiệt độ cần thiết thì dùng chính hơi nước đó để sấy khô sản phẩm.
  • Công nghệ này được ứng dụng nhiều và ngày càng phổ biến,, đặn biêt được ứng dụng trong sấy khô nông sản nói chung và sấy khô măng nói rienegg với số lương lớn.

Công nghệ sấy khô bằng máy sấy nóng.

  • Phương pháp sấy nóng có giá thành rẻ nên phương pháp này rất phổ thông. Sản phẩm sấy khô không bị mốc, hư hỏng hay mối mọt.

lò sấy công nghiệp

Những lợi ích đem lại khi sử dụng 2 phương pháp sấy măng khô này:

  • Không bị phụ thuộc vào thời tiết.
  • Sản phẩm sau khi được sấy khô đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm vì không bám bụi, côn trùng…
  • Thành phẩm sấy khô đặt các yêu cầu về màu sắc, hương vị, và độ khô.
  • Chi phí thấp nhưng cho năng suất sấy khô cao.
  • Do sấy khô được số lương lớn nên giảm áp lực bán măng tươi

Đơn vị cung cấp máy sấy công nghiệp uy tín

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *