5+ Máy Sấy Cá Khô, Một Nắng Gia Đình & Công Nghiệp Giá TốtMáy sấy cá khô là thiết bị làm cá khô và cá một nắng với các mẫu máy từ mini đến công nghiệp. Sấy cá theo đúng quy trình,5+ Máy Sấy Cá Khô, Một Nắng Gia Đình & Công Nghiệp Giá Tốt giúp bảo quản được lâu hơn,5+ Máy Sấy Cá Khô, Một Nắng Gia Đình & Công Nghiệp Giá Tốt dùng được cho các loại thủy sản, cá nước ngọt, nước mặn. Máy làm khô cá theo quy trình sấy khép kín trong buồng sấy, giúp đảm bảo được chất lượng, độ khô, an toàn vệ sinh thực phẩm, rút ngắn thời gian sấy. Để chọn mua được một chiếc máy sấy cá tốt, phù hợp với nhu cầu sử dụng bạn có thể tham khảo theo các tiêu chí gợi ý dưới đây.

máy sấy nông sản

Công nghệ sấy

Có 2 công nghệ sấy cá khô phổ biến là công nghệ sấy nhiệt và công nghệ sấy lạnh tương ứng với đó là 2 loại máy sấy nhiệt và máy sấy lạnh.

  • Máy sấy nhiệt – Sử dụng công nghệ sấy nhiệt tuần hoàn khí nóng

Máy sử dụng các luồng không khí nóng với nhiệt độ cao để làm khô cá trực tiếp, nhanh chóng và hiệu quả. Trong quá trình sấy bạn có thể cài đặt thời gian, nhiệt độ sấy sao cho phù hợp nhất với loại cá cần làm khô.

  • Máy sấy lạnh – sử dụng công nghệ sấy lạnh

Sấy ở nhiệt độ thấp, sử dụng các không khí đã được làm khô để giúp nước có trong cá được thoát hơi nhanh. Chất lượng cá khô thành phẩm có màu sắc, độ bóng đẹp, giữ được hàm lượng dinh dưỡng ban đầu. Trong quá trình sấy bạn có thể kiểm soát cài đặt: nhiệt độ sấy, thời gian sấy, độ ẩm sao cho phù hợp nhất.

lò sấy công nghiệp

 Công suất sấy

Công suất sấy của máy là tiêu chí quan trọng cần phải xem xét. Bởi vì, cho dù máy có tốt như thế nào mà không đáp ứng được công suất bạn cần cũng là một lần mua thất bại. Hoặc ngược lại, vượt quá công suất sử dụng thì sẽ là một sự lãng phí tiền bạc không cần thiết.

Nếu nhu cầu của của bạn là sấy cá khô phục vụ trong gia đình thì nên chọn các dòng máy sấy cá khô mini, còn nếu nhu cầu sấy lớn thì nên tham khảo chọn mua các lò sấy cá khô công nghiệp.

Nhiệt độ sấy cá khô và thời gian sấy

Cá sấy khô trên thị trường hiện nay có nhiều cách làm như cá khô kiệt, cá khô 1 nắng, cá hun khói, cá khô chua ngọt… Tùy thuộc vào mỗi loại cá và cách làm sẽ có nhiệt độ sấy phù hợp nhất.

  • Đối với dòng máy sấy nhiệt: nhiệt độ làm khô cá biển phổ biến từ 60-80 độ C, cá nước ngọt có lượng mỡ cao hơn nên nhiệt độ sấy sẽ thấp hơn từ 40-60 độ C.
  • Đối với dòng máy sấy lạnh: Nhiệt độ sấy cá khô phổ biến nhất từ 20-40 độ C.

Tùy thuộc vào nhiệt độ sấy đã cài đặt, loại cá, kích thước mà thời gian sấy sẽ khác nhau. Thông thường, thời gian sấy cá một nắng từ 2-4 giờ, sấy cá khô 4 – 8 giờ.

Các loại máy sấy cá khô trên thị trường hiện nay, có thể điều chỉnh nhiệt độ sấy, thời gian sấy trong phạm vi nhất định. Điều quan trọng cần phải lưu ý là chọn các loại máy có phạm vi nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *