Lò vi sóng công nghiệp là một phương pháp rã đông cho số lượng lớn sản phẩm Khả năng xâm nhập của vi sóng có thể làm nóng vật liệu bên trong và bên ngoài cùng một lúc và không cần dẫn nhiệt, vì vậy sự gia nhiệt tốc độ rã đông rất nhanh, đặc biệt đối với thực phẩm, dược liệu, hóa chất có độ ẩm dưới 30%, tốc độ rã đông có thể rút ngắn hàng chục lần.
Tại sao chọn máy rã đông công nghiệp
Rã đông thịt công nghiệp | |
1. Tốc độ rã đông nhanh | Máy rã đông thịt ức gà có thể nóng trực tiếp vào vật liệu mà không cần dẫn nhiệt. Vì vậy, thịt đông lạnh đi qua hệ thống máy rã đông thịt gà hầm liên tục, cải thiện hiệu quả sản xuất và tiết kiệm đáng kể thời gian rã đông. Thay đổi từ “ngày” thành “phút”. Đối với một khối thịt đông lạnh có trọng lượng 25kg và một kích thước bên ngoài 600mmx400mmx150mm ở khoảng -18°C, chỉ mất từ 2 đến 4 phút để quay lại -4°c đến -2°C bằng máy rã đông thịt. Công suất chế biến liên quan đến chất lượng của thịt, tức là, đến hằng số điện môi của thịt. Thịt béo, dung tích chế biến càng lớn và dung tích chế biến của thịt nạc thì càng nhỏ hơn so với thịt béo. |
2. Đơn giản hóa quy trình rã đông | Rã đông bằng vi sóng sẽ loại bỏ không gian rã đông và kệ để rã đông tự nhiên, đồng thời tránh lãng phí nước để rã đông. Môi trường sạch sẽ và vệ sinh, chất lượng sản phẩm dễ điều khiển. |
3. Rã đông đều | Máy rã đông thịt có thể tạo ra nhiệt dưới tác động của trường điện từ ở bên trong và bên ngoài vật liệu cùng lúc. Do đó, độ đồng nhất của rã đông là tốt và hiện tượng của nhiệt bên ngoài và làm mát bên trong sẽ không xảy ra. |
4. Để đảm bảo dinh dưỡng | Rã đông lò vi sóng không có tác dụng nhiệt và tác dụng sinh học, có thể giữ lại hương vị của các vật liệu đã rã đông, protein, amino acid, vitamin và các chất dinh dưỡng khác không bị hư hỏng, máy rã đông thịt ức gà. Các đặc tính của máy rã đông thịt cho phép vật liệu rã đông chuyển nhanh chóng đi qua vùng nhiệt độ nơi vi khuẩn tăng lên, tránh nhiễm bẩn. |
5. Giảm tỉ lệ hư hỏng thịt | Rã đông tự nhiên và rã đông sẽ khiến máu chảy ra và tỷ lệ hư hỏng thịt là 5-10%. Rã đông vi sóng không có dòng máu và tỷ lệ hư hỏng thịt thấp hơn 1%. |
6. Thao tác màn hình cảm ứng | Dễ điều khiển máy rã đông thịt gà bằng cách sử dụng màn hình cảm ứng, có thể đặt chương trình vận hành máy tính phù hợp với các yêu cầu về thông số kỹ thuật của quy trình rã đông, nhận ra hoạt động hoàn toàn tự động. |
7. Thiết bị vận hành liên tục | Độ tin cậy cao thiết bị rã đông có thể hoạt động liên tục trong 24 giờ. Bộ cách ly điện tử lực được lắp đặt giữa lưới và hộp gia nhiệt sẽ kéo dài tuổi thọ của lưới. |
8. An toàn và vô hại | Môi trường làm việc sạch, rã đông bằng lò vi sóng hoạt động trong khoang rã đông đóng kín làm bằng kim loại và có thể rửa an toàn hộp và băng tải. |
Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, tủ rã đông, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp tại Việt Nam. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.