Hệ thống sấy nông sản bằng hơi nước được coi là phương pháp sấy được nhiều người lựa chọn. Nó có những ưu điểm nổi bật so với rất nhiều những hệ thống sấy khác. Vậy nông sản sấy khô bằng hơi nước là gì và có những ưu điểm ra sao?

Nông sản sấy khô bằng hơi nước

Nông sản sấy khô bằng hơi nước

Hệ thống sấy nông sản bằng hơi nước cho hiệu quả sấy cao hơn rất nhiều và cũng dùng để bảo quản, vận chuyển sản phẩm sấy một cách dễ dàng hơn. Từ đó, nó mang lại những điều kiện kinh tế, giảm bớt chi phí sấy cho khách hàng. Đây là một hệ thống tự động hoặc cũng có thể thiết kế theo mô hình bán tự động. Tường của lò sấy được làm từ gạch và bê tông hoặc nhôm. Hệ thống sấy này vận hành theo cơ chế dùng nhiệt để đun nước nóng rồi dùng chính nhiệt độ đó để sấy khô sản phẩm.

Nông sản sấy khô bằng hơi nước

Một số lợi ích mang lại khi phương pháp nông sản sấy khô bằng hơi nước được áp dụng

Ưu điểm của hệ thống này chính là lò sấy được ngăn cách hoàn toàn với lò đốt. Chính vì thế mà sản phẩm sấy luôn có độ sạch, không bị dính tạp chất ảnh hưởng đến chất lượng. Hơn nữa, đây là một hệ thống sấy tự động nên nó sẽ tự điều chỉnh nhiệt độ, thời gian để sấy. Bạn không cần phải tốn nhiều công sức để làm việc mà vẫn thu được kết quả như ý muốn. Hệ thống sấy này còn tận dụng được nhiều nguồn chất đốt khác nhau, giá rẻ như vỏ điều, cao su, hay củi… Sản phẩm sấy ít khi có lẫn khói bụi và các khí độc SO2 và CO2 như những hệ thống sấy thông thường.

Nông sản sấy khô bằng hơi nước

Quan trọng hơn, khi lựa chọn hệ thống sấy nông sản bằng hơi nước, bạn có thể sử dụng để sấy những loại nông sản khác nhau. Thành phẩm sấy vẫn giữ được màu sắc, chất dinh dưỡng, hương vị, đảm bảo độ an toàn vệ sinh thực phẩm. Phương pháp sấy này cũng cho phép bảo quản thực phẩm tốt hơn để dùng lâu dài hoặc dùng cho ngành chế biến, đóng gói thành sản phẩm bày bán ra thị trường.

Đơn vị cung cấp lò sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Lợi ích khi doanh nghiệp ứng dụng phương pháp sấy hơi nước thực phẩm

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *