Đặc sản nổi tiếng

Hồng giòn là một loại đặc sản nổi tiếng bậc nhất ở xứ sở sương mù Đà Lạt, hiện nay có rất nhiều du khách thích ăn loại quả này. Hồng giòn ở Đà Lạt có vị ngọt thanh, khi ăn có cảm giác giòn, dai dai. Đây là món quà biếu không thể thiếu cho người thân khi đã đến tham quan duc lịch ở Đà Lạt.

Mùa hồng giòn là khi nào?

Mùa hồng giòn Đà Lạt bắt đầu từ giữa tháng 9 cho đến cuối tháng 11 đầu tháng 12. Vào thời điểm này thì các cây hồng đã trụi hết lá chỉ còn lại những quả hồng thắm đỏ trên cành cây vì vậy khách khi đến du lịch vào thời điểm này rất thích tham quan những vườn hồng vàng chói. Ở các chợ lớn nhỏ đến các gánh hàng rong đều dễ dàng xuất hiện quả hồng chín mọng.

Hồng sấy dẻo món quà dùng để biếu cho người thân

Ngoài sử dụng hồng giòn tươi người ta còn làm hồng sấy dẻo có hương vị rất ngon, ngọt, dẻo và có mùi thơm của mật. Bên cạnh đó hồng sấy dẻo còn có thể bảo quản được rất lâu, tiện lợi trong việc làm quà biếu, dự trữ để sử dụng làm món ăn vặt.

say-nong-san

Để làm ra hồng sấy dẻo người thực hiện phải tốn rất nhiều công sức và thời gian, trước khi sấy dẻo hồng phải chọn lựa những trái hồng thật chín, như vậy khi ăn sẽ không bị chát và chín quá nên lại rất khó gọt vỏ bên ngoài.

Sau đó tiến hành rửa sạch hồng đặt vào lò sấy trong nhiều giờ và thường xuyên trở đều trái hồng, để hồng sấy dẻo khô lại một phần, khi nào thấy hồng dẻo và có mùi thơm thì tắt lò sấy, đem hồng sấy dẻo ra ngoài để nguội là có thể sử dụng được.

Phương pháp sấy dẻo hồng bằng máy sấy vi sóng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều lò sấy áp dụng nhiều công nghệ để sấy khô thực phẩm, trái cây, mỗi loại đều có ưu nhược điểm khác nhau. Trong đó thì máy sấy nông sản sử dụng công nghệ sấy vi sóng giúp sấy dẻo hồng một cách hiệu quả do trong quá trình sấy có thể điều chỉnh được thời gian, nhiệt độ lò sấy, sản phẩm hồng sấy dẻo cho màu sắc đẹp, đảm bảo vệ sinh và tiết kiệm được nhiều thời gian.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *