Đậu nành loại cây quan trọng

Cây đậu nành còn gọi là cây đậu tương là môṭ trong những cây trồng quan trọng cung cấp protein và dầu thực vật trên thế giới. Đây là cây trồng có giá tri ̣dinh dưỡng cao đươc̣ các nhà khoa hoc̣ xếp vào môṭ trong những cây trồng thuộc dạng “thưc̣ phẩm chức năng” và đóng vai trò thiết yếu để nâng cao tiêu chuẩn thưc̣ phẩm cho con người ở những nước đang phát triển trong tình trạng thiếu hụt protein.

Tác dụng của cây đậu nành

Trong hạt đậu nành còn có khá nhiều loại vitamin, đặc biệt là hàm lượng của các vitamin B1 và B2, ngoài ra còn có các loại vitamin PP, A ,E, K, D, C v.v… và các loại muối khoáng khác. Do đó mà từ hạt đậu nành người ta đã chế biến ra được trên 600 sản phẩm khác nhau, trong đó có hơn 300 loại thức ăn bằng các phương pháp cổ truyền, thủ công và hiện đại dưới các dạng tươi, khô, lên men v.v… như làm giá, bột, tương chao, đậu phụ, đậu hũ, phở, sữa đậu nành, nước tương, đậu nành sấy khô… đến các sản phẩm cao cấp khác như cà phê- đậu nành, sôcôla – đậu nành, bánh kẹo, patê, thịt nhân tạo…

may-say-nong-san

Bột đậu nành sau khi đã ép lấy dầu, phần bã còn lại dùng làm nguyên liệu chế biến thức ăn tinh hỗn hợp giàu đạm để nuôi gia súc, gia cầm theo hướng công nghiệp. Thân lá cây đậu nành có thể dùng làm thức ăn gia súc gia cầm rất tốt. Ở nhiều nước phát triển người ta còn sử dụng đậu nành vào các ngành công nghiệp khác như chế biến cao su nhân tạo, sơn, mực in, xà phòng, chất dẻo, tơ nhân tạo, chất đốt lỏng, dầu bôi trơn trong ngành hàng không.

Đậu nành sấy khô món ăn dễ làm

Hạt đậu nành khi được rang đều trên chảo nóng sẽ chín đều, giòn, có vị béo ngon là một món ăn vặt phổ biến. Tuy nhiên làm theo cách thủ công trên thì tốn khá nhiều công sức, thời gian và dễ bị khét nên chỉ phù hợp để làm với số lượng ít. Để sản xuất đậu nành sấy khô với số lượng lớn và kinh doanh thì cần sử dụng các loại máy sấy áp dụng công nghệ sấy tiên tiến, trong đó thì máy sấy nông sản sử dụng công nghệ vi sóng đáp ứng được các yêu trên. Khi sử dụng máy sấy nông sản sẽ giúp sản phẩm đậu nành sấy có chất lượng đồng đều, không bị khét, màu sắc đẹp hơn và tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *