Sấy gỗ là một trong những bước quan trọng nhất trước khi gỗ được đem đi gia công. Gỗ đã được sấy sẽ tốt hơn, chất lượng gỗ sau khi gia công được đảm bảo, chất lượng thành phẩm cũng tốt hơn, tuổi thọ sản phẩm đồ gỗ được kéo dài. Vậy bạn có biết gì về phương pháp sấy gỗ cưỡng bức?

Phương pháp sấy gỗ cưỡng bức

Phương pháp sấy gỗ cưỡng bức

Sấy gỗ cưỡng bức là phương pháp gì?

Gỗ xẻ trước khi sử dụng, gia công được sấy đến một độ ẩm nhất định theo yêu cầu. Gỗ được sấy trong lò; nhiệt độ trong quá trình sấy có thể lên tới 100 độ C, tuy nhiên việc sấy gỗ ở nhiệt độ cao thường không phổ biến bởi vì khó hạn chế các khuyết sinh ra trong quá trình sấy.

Phương pháp sấy gỗ cưỡng bức

Nhiệt trong lò sấy được cung cấp trực tiếp hoặc gián tiếp. Nguồn nhiệt trực tiếp được cung cấp từ việc đốt than, củi,… hoặc lò được làm nóng bằng năng lượng mặt trời (đối với lò sấy năng lượng mặt trời). Nguồn nhiệt gián tiếp là nhiệt được cung cấp chủ yếu bằng hơi nước quá nhiệt hoặc nước nóng tuần hoàn qua các đường ống hoặc bộ phận trao đổi nhiệt. Hiện nay, lò sấy hơi nước quá nhiệt được sử dụng phổ biến.

Gỗ được sấy theo một chế độ nhất định. Mỗi một loại gỗ khác nhau sẽ có một chế độ sấy khác nhau.

Ưu – Nhược điểm của sấy gỗ cưỡng bức

Ưu điểm:

  • Quá trình sấy được kiểm soát và hạn chế được khuyết tật
  • Đạt được độ ẩm thấp hơn so với hong phơi
  • Thời gian sấy ngăn hơn
  • Lò sấy được sử dụng cho nhiều loại gỗ khác nhau
  • Đạt được độ ẩm chính xác theo yêu cầu
  • Các sâu nấm hại gỗ bị diệt trong quá trình sấy

Phương pháp sấy gỗ cưỡng bức

Nhược điểm:

  • Chi phí đầu tư lớn
  • Phải hiểu và có kỹ năng vận hành, bảo dưỡng lò sấy

Địa chỉ sấy gỗ thuê uy tín

E-mart – đơn vị nhận sấy gỗ thuê tại Tp Hồ Chí Minh. Sản phẩm của chúng tôi đã được xuất khẩu đi nhiều tỉnh, thành phố trong nước như: Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Thuận, Đồng Nai…với yêu cầu khắt khe về độ ẩm nguyên liệu. Chúng tôi hiện đang có 1 hệ thống lò sấy hơi nước đảm bảo, theo công nghệ tiên tiến, với đội ngũ kĩ thuật sấy có chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm và am hiểu khoa học gỗ. Chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng các yêu cầu của khách hàng về độ ẩm gỗ. Hiện tại chúng tôi nhận gia công sấy thuê nguyên liệu cho các đơn vị có nhu cầu. Chúng tôi sẽ đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng về chất lượng gỗ sấy, về thời hạn giao hàng và giá cả cạnh tranh nhất.

Đến hiện tại E-Mart có kinh nghiệm 7 năm trong việc xây dựng, phát triển hệ thống vi sóng, chân không và kết hợp hệ chân không trong nhiều ứng dụng. Trong đó có triển khai công nghiệp hệ thống sấy gỗ với sự kết hợp, hợp tác từ NGA, ĐỨC, Ý, VIỆT NAM VÀ TRUNG QUỐC. nghệ chân không hơi nước, chân không vi sóng, chân không IR, Chân Không Dầu được ứng dụng thành công trong hệ thống sấy gỗ với các công suất: 4m3; 10m3; 30m3. Tuỳ vào gỗ dày 50mm ; 100mm; 150mm ; 200mm ; 300mm mà có các điều chỉnh phù hợp. Thời gian sấy từ 3 – 6 ngày tuỳ thuộc vào độ ẩm ban đầu của gỗ ( 30-40%; 50 -60%) … Chất lượng sau sấy đạt độ ẩm 8-10% như mong muốn. Tỷ lệ nứt, cong vênh nằm trong 1.5-2% cho phép. HỆ THỐNG TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG, CHI PHÍ VẬN HÀNH THẤP VÀ QUẢN LÝ, VẬN HÀNH THEO QUY TRÌNH CÀI ĐẶT, KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO KỸ THUẬT BỊ BỆNH NGÔI SAO TRONG CÁC DOANH NGHIỆP. E-Mart rất mong được kết nối và ủng hộ từ các doanh nghiệp để triển khai và ứng dụng rộng rãi.

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Quy trình sấy gỗ theo phương pháp hong phơi

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *