Vi sóng là gì?

Vi sóng hay sóng cực ngắn bao gồm một dải sóng vô tuyến có tần số từ 300 MHz đến 300 GHz, tương ứng với độ dài sóng nằm trong khoảng 1m và 1mm. Vi sóng được tạo ra nhờ các thiết bị chân không có dạng ống gọi là magnetron (ứng dụng đầu tiên của các thiết bị này là trong các máy rada). Hiện tại, magnetron có các loại với công suất từ vài trăm W tới 50 kW. Vi sóng truyền sâu vào thực phẩm và khi ấy, năng lượng của chúng chuyển thành nhiệt nhờ cơ chế định hướng sắp xếp các cực và ion trong bản thân thực phẩm.

Ưu điểm của quá trình chế biến thực phẩm bằng vi sóng

  1. Nâng nhiệt nhanh chóng bằng vi sóng
  2. Phân bố nhiệt đều đặn trong gói thực phẩm bằng cách dùng vi sóng và không khí nóng
  3. Giữ nhiệt bằng không khí nóng
  4. Làm nguội bằng không khí lạnh

Việc kiểm tra chất lượng sản phẩm được thực hiện ở hai cấp:

  1.  Kiểm tra nội bộ: kiểm soát nhiệt độ của thực phẩm trong quá trình chế biến.
  2. Kiểm tra ngoài nhà máy: mẫu đại diện của mỗi lô hàng được phân tích ở một phòng thí nghiệm độc lập sau khi giữ sản phẩm ở điều kiện bình thường trong 7 ngày.

say-thuc-pham

Những lợi ích của phương pháp chế biến thực phẩm bằng vi sóng

Dây chuyền chế biến thực phẩm bằng vi sóng có khả năng cho xuất xưởng các món ăn đóng sẵn trong bao bì với chất lượng tốt.

Chất lượng sản phẩm tốt hơn: các tính chất cảm quan và vị thơm tươi mới của sản phẩm có được là nhờ quá trình nâng nhiệt nhanh chóng.

Thời gian bảo quản dài và ổn định: 9 tháng bảo quản ở nhiệt độ thường thay vì chỉ 2-3 tuần trong tủ lạnh.

Quá trình hoàn toàn tự động hóa, dây chuyền sản xuất liên tục. Tiết kiệm không gian nhà xưởng, ít công nhân vận hành. Điều kiện làm việc tốt hơn

Năng suất tối thiểu của thiết bị là 6 triệu sản phẩm mỗi năm (750 kg/h). Bằng cách sử dụng kỹ thuật truyền thống không thể nào đạt được các sản phẩm với chất lượng tốt đồng đều như thế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *