Mãng cầu là một loại trái cây phổ biến vì hương vị thơm ngon và những lợi ích sức khỏe ấn tượng. Mãng cầu rất giàu chất dinh dưỡng và cung cấp một lượng chất xơ và vitamin C, rất ít calo, chứa một lượng nhỏ niacin, riboflavin, folate và sắt. Điều thú vị là nhiều bộ phận của mãng cầu được sử dụng làm thuốc, bao gồm cả lá, quả và thân.

Mãng cầu được trồng nhiều ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Nhưng đặc biệt trái này rất dễ dập và hư hỏng, khi dập vết hỏng sẽ lan rất nhanh và nhanh chóng hư cả trái. Vì vậy rất khó bảo quản và vận chuyển trái mãng cầu tươi trong những chuyến đi xa. Đó là lý do tại sao nhiều người yêu thích mãng cầu xiêm lại ăn mãng cầu xiêm sấy thăng hoa để thay thế.

máy sấy thực phẩm

Mãng cầu xiêm sấy thăng hoa

Mãng cầu xiêm sấy thăng hoa (hay còn gọi là mãng cầu xiêm sấy khô) hầu như còn rất ít nước (1-4%). Khi ăn sẽ cho cảm giác giòn tan trong miệng và hương vị thì thơm ngon như trái tươi. Mãng cầu sấy cũng có thể được nghiền thành bột mịn để sử dụng trong sinh tố hoặc hoặc làm phụ gia cho các thực phẩm khác.

Sản phẩm sấy khô này khối lượng nhẹ hơn mãng cầu xiêm tươi đến 90% nên sẽ giảm đáng kể phí vận chuyển.

Một gói mãng cầu xiêm đông khô chưa mở có thời hạn sử dụng ổn định và có thể bảo quản đến hai năm. Có thể bảo quản sản phẩm nơi thoáng mát, khô ráo ở nhiệt độ phòng mà không cần bảo quản lạnh.

Mãng cầu xiêm sấy thăng hoa có 99% chất dinh dưỡng mà mãng cầu xiêm tươi có. Vì vậy nó mang lại tất cả các lợi ích về sức khỏe và dinh dưỡng mà quả mãng cầu xiêm tươi mang lại, bao gồm cả chất phytochemical đã được nghiên cứu khoa học.

máy sấy thực phẩm

Quy trình sấy thăng hoa mãng cầu xiêm

Quy trình sấy thăng hoa sẽ loại bỏ nước trong trái mãng cầu xiêm nhưng không làm mất chất dinh dưỡng. Nó không phá hủy các chất phytochemical có trong mãng cầu xiêm tươi.

Quy trình sấy thăng hoa mãng cầu xiêm:

  1. Chọn mãng cầu xiêm chín đều, tránh chọn quả còn sống vì sẽ có mùi khó chịu và không ngon. Rửa sạch, lột vỏ và cắt lát dày 1cm, có thể cắt theo hình rẻ quạt, lấy hết hạt ra khỏi thịt quả và sau đó đem cấp đông.
  2. Sau khi nguyên liệu cấp đông hoàn toàn, tiến hành đưa vào máy sấy thăng hoa để sấy. Về cơ bản, quy trình thao tác sấy thăng hoa cho mãng cầu cũng giống như sấy các loại khác như sầu riêng, xoài, dâu tây,…Tuy nhiên về các thông số nhiệt độ và thời gian sẽ đặc thù cho từng sản phẩm. Sau khi đưa nguyên liệu vào buồng sấy và khởi động, các bước còn lại sẽ hoàn toàn tự động đến khi sản phẩm khô hoàn toàn. Thời gian sấy sẽ mất từ 30-35 tiếng tùy mỗi loại sản phẩm.
  3. Sản phẩm khô sẽ được lấy ra và bảo quản trong túi kín khí để tránh hồi ẩm.

Mãng cầu xiêm sấy thăng hoa là sản phẩm tốt cho sức khỏe vì mãng cầu vốn có mặt trong các bài thuốc đông y của người xưa. Việc sở hữu một túi mãng cầu sấy thăng hoa vừa gọn nhẹ, tiện dụng, lại vô cùng thơm ngon, tốt cho sức khỏe dần sẽ trở nên phổ biến hơn trên thị trường.

Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp. E-MART mong muốn được đem đến cho khách hàng những ứng dụng tốt nhất trong lĩnh vực sấy, luôn luôn nghiên cứu và phát triển những giải pháp tối ưu về mặt kỹ thuật, hợp lý về chi phí, dễ dàng làm chủ công nghệ và mang lại giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *