Hoa Mẫu Đơn là loài cây thảo mộc sống lâu năm, có hoa lớn. Hoa mẫu đơn có rất  nhiều tác dụng có thể làm trà, cũng có thể làm thuốc. Trà hoa mẫu đơn sấy lạnh đã xuất hiện từ hơn 4000 năm về trước. Trà hoa mẫu đơn sấy lạnh bằng máy sấy giúp giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng bên trong sản phẩm.

say-lanh-cong-nghiep

Cách sấy hoa mẫu đơn sử dụng máy sấy

Bước 1: Chọn hoa mẫu đơn

Các bạn cần tìm mua được hoa mẫu đơn còn  tươi, hoa mẫu đơn không bị dập nát, không bị héo. Một số bạn nghĩ rằng sấy thì kiểu gì hoa cũng héo rồi mới khô nên dùng hoa mẫu đơn héo để sấy cũng được. Thực ra hoa mẫu đơn bị héo là hoa mẫu đơn để lâu và đang bị hỏng nên nếu sấy tiếp thì hoa mẫu đơn vẫn khô nhưng chất lượng không được đảm bảo. Vậy nên cần hoa mẫu đơn còn tươi để cho vào sấy khô thì mới đảm bảo được chất lượng của hoa mẫu đơn..

Bước 2: Sơ chế hoa mẫu đơn

Sau khi đã có hoa mẫu đơn, các bạn cần rửa qua để ráo nước rồi cho vào sấy. Tuy nhiên khi rửa cánh hoa thường bị sũng nước và bị dập nát, sấy xong màu không được dẹp. Vì lý do này nên nhiều đơn vị sẽ cách sơ chế riêng để cánh hoa vẫn sạch mà không bị dập nát.

máy sấy nông sản

Bước 3: Sấy khô hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn sau khi đã sơ chế xong và để ráo nước, các bạn cho hoa mẫu đơn vào khay sấy rồi cho vào máy sấy ngay. Khi cho vào máy sấy hãy lưu ý không nên cho quá nhiều hoa mẫu đơn mà chỉ cho vừa phải theo đúng định mức của máy.

Sau khi cho hoa mẫu đơn vào máy sấy, các bạn cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp để sấy hoa mẫu đơn. Dùng máy sấy lạnh thì các bạn cài nhiệt độ 45 – 50 độ và sấy trong khoảng 9 – 10 tiếng sẽ khô.

Bước 4: Bảo quản

Hoa mẫu đơn sau khi đã sấy khô thì bạn chỉ cần bảo quản trong hộp kín, túi bóng kín để dùng dần. Hoa mẫu đơn khô có thể bảo quản 6 tháng đến 1 năm, nếu thấy hoa mẫu đơn có dấu hiệu bị ẩm mốc, có mùi lạ thì do các bạn bảo quản không tốt nên hoa mẫu đơn bị ẩm mốc. Khi hoa mẫu đơn khô bị mốc, bạn nên bỏ đi chứ không nên sử dụng tiếp.

Máy sấy lạnh áp dụng hệ thống điều khiển tự động, chính xác, màn hình LCD dễ dàng điều chỉnh các thông số, sấy trà hoa mẫu đơn sấy lạnh một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian, điện năng so với sấy truyền thống. Công ty TNHH E-MART chuyên tư vấn giải pháp sấy, thiết kế – thi công – lắp đặt – bảo trì hệ thống sấy, lò sấy, máy sấy công nghiệp và cung cấp thiết bị linh kiện sấy, đèn sấy hồng ngoại dùng trong công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *