Gỗ trước khi đưa vào sản xuất gỗ nội thất cần được sấy khô để đảm bảo độ ẩm gỗ thường là dưới 15%, có nhiều phương pháp để làm khô gỗ như phơi khô tự nhiên, sấy bằng nhiệt, sấy bằng hơi nước… Thường thì khi tiến hành sấy gỗ, nhiệt độ được chọn khá cao, vậy sấy gỗ ở nhiệt độ cao có tác dụng gì?

Sấy gỗ ở nhiệt độ cao có tác dụng gì?

Sấy gỗ ở nhiệt độ cao có tác dụng gì?

Sấy gỗ ở nhiệt độ cao là gì?

Sấy gỗ ở nhiệt độ cao chính là phương pháp sấy gỗ truyền thống, là phương pháp mà hầu như doanh nghiệp nào cũng chọn bởi nó tiết kiệm chi phí. Phương pháp này sử dụng nhiệt lượng của ánh nằng mặt trời để sấy, là một phương pháp sấy cổ truyền đã được ứng dụng từ lâu. Nhược điểm của phương pháp này là tốn nhiều thời gian, gây trì trệ công việc sản xuất của cả dây chuyền nhà máy.

Sấy gỗ ở nhiệt độ cao có tác dụng gì?

Sấy gỗ ở nhiệt độ cao có tác dụng gì?

  • Dùng nguồn năng lượng nhiệt mặt trời làm bay hơi nước trong gỗ, có thể sấy đến độ ẩm 15%-20% tùy vào điều kiện thời tiết.
  • Không yêu cầu đầu tư ban đầu với chi phí cao.
  • Năng lượng tự nhiên không mất phí.
  • Quá trình hong phơi gỗ có thể đưa độ ẩm của gỗ tươi xuống độ ẩm xấp xỉ bằng độ ẩm bão hòa của thớ gỗ (25-30%) tiết kiệm đáng kể năng lượng cho quá trình sấy gỗ tiếp theo.

Sấy gỗ ở nhiệt độ cao có tác dụng gì?

 

Đơn vị cung cấp lò sấy công nghiệp uy tín 

Công ty TNHH E-MART – chuyên nghiên cứu công nghiệp vi sóng, sản phẩm liên quan và thiết lập nghiên cứu, sản xuất, bán hàng và dịch vụ nói chung…

Nhóm nghiên cứu E-MART có được nhiều kết quả nghiên cứu. Khi nhận ra phương pháp làm mát truyền thống bằng gió không có tác dụng tản nhiệt tốt, họ đã phát triển két làm mát bằng chất lỏng. Tất cả đều có bằng sáng chế được đăng ký. Đặc biệt, lò vi sóng thương mại phát triển thành công của E-Mart đã mang lại sự tiến bộ công nghệ khổng lồ cho các lĩnh vực liên quan. Nó có thể làm giảm mức tiêu thụ năng lượng hơn 30% so với quá trình truyền thống và nâng cao hiệu quả của hơn 40 lần. Với việc được công nhận và tin tưởng của người tiêu dùng, các thiết bị đã thực sự mang lại sự tiết kiệm năng lượng và sản xuất hiệu quả. Hiện nay, E-Mart đã phát triển lò vi sóng thương mại, lò vi sóng chuyển đổi nguồn cung cấp điện, bộ biến áp giải nhiệt dầu, ống dẫn sóng…

Nếu bạn còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ cho Visong để được giải đáp các thắc mắc.

Xem thêm: Phương pháp sấy gỗ mang lại lợi ích gì?

Liên hệ

CÔNG TY TNHH E-MART

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *