Sấy gỗ ở nhiệt độ cao là quy trình làm khô gỗ ở một nhiệt độ nhất định theo sự tính toán và thiết kế lò sấy gỗ của các kỹ sư có chuyên môn cao. Vậy khi sấy gỗ ở nhiệt độ cao liệu có khiến gỗ bị hưu tổn, móp méo hay không còn chất lượng tốt như ban đầu, cùng tìm hiểu ngay sau đây qua bài viết của visong.vn nhé.

Quy trình sấy gỗ ở nhiệt độ cao

Nguyên tắc của nó là bổ sung hơi siêu nóng, sấy gỗ nhiệt độ cao. Thời gian sấy như vậy giảm một nửa so với sấy thông thường. Trong quá trình sấy, nhiệt độ lên đến 230 độ C dẫn đến màu sắc của gỗ bị thay đổi (gỗ có màu sẫm hơn). Tuy nhiên, nó có ưu điểm là ổn định kích thước lớn hơn nhiều và tăng khả năng chống lại sự tấn công của côn trùng. Sấy gỗ ở nhiệt độ cao Đây là phương pháp được ưa chuộng sử dụng trong xây dựng. Nó thu được bằng cách đưa gỗ vào lò nướng ở nhiệt độ cao với sự hiện diện của hơi nước.
Quá trình xử lý là 100% sinh thái, không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào và diễn ra trong ba giai đoạn:
  • Tăng dần nhiệt độ và làm khô gỗ trong lò.
  • Nhiệt độ tăng nhanh lên 1000 độ C, sau đó tăng dần lên 1300 độ C. Trong giai đoạn này, độ ẩm của gỗ được đưa về gần bằng 0.
  • Nâng nhiệt độ trong lò lên đến 185-2200 độ C và giữ nhiệt độ ổn định trong 2-3 giờ. Nhiệt độ tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gỗ.
  • Hơi nước được sử dụng ngăn chặn sự cháy, nứt của gỗ và ảnh hưởng đến các đặc tính hóa học của nó.
  • Làm mát bằng hệ thống phun nước và đưa độ ẩm của gỗ lên trên 4%.

ƯU điểm của sấy gỗ nhiệt độ cao

  • Thời gian khô giảm một nửa

Nhược điểm của sấy gỗ nhiệt độ cao

  • Nguy cơ nứt téc.
  • Nhựa nóng chảy, nút thắt rơi
  • Thay đổi màu sắc (thường nó chuyển sang màu tối hơn).

Như vật có thể thấy sấy gỗ ở nhiệt dộ cao có thể tiết kiệm thời gian nhưng song song đó vẫn có nhược điểm lớn là khiến chất lượng gỗ bị giảm súc và không được như ban đầu. Bạn cần cân nhắc lựa chọn phương pháp cũng như lò sấy phù hợp với mục đích nhu câu sử dụng cho doanh nghiệp của bạn nhé.

Xem thêm: Lò sấy gỗ bằng năng lượng mặt trời không gây ô nhiễm môi trường

Trong suốt thời gian qua Visong.vn là đối tác tin cậy và thường xuyên của nhiều đơn vị sản xuất gỗ xuất khẩu lớn, đơn vị chuyên cung cấp lò sấy gỗ công nghiệp uy tín . Khách hàng theo các năm tăng dần, thị trường phân phối ở cả 3 miền Nam-Trung-Bắc.Khách hàng có thể liên hệ tư vấn theo thông tin liên hệ dưới đây

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH E-MART

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *